Thu giữ 470.000 USD do đối tượng nghi buôn lậu bỏ lại

Toàn bộ 470.000 USD do Đội Đặc nhiệm thuộc Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn phát hiện và thu giữ tiền thật.

Chú thích ảnh
Toàn bộ tang vật thu giữ được ngày 24/6/2019. 

Ngày 28/6, Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, cho biết, qua thẩm định, cơ quan chức năng xác định toàn bộ 470.000 USD do Đội Đặc nhiệm thuộc Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn phát hiện và thu giữ ngày 24/6 là tiền thật. Số tiền này quy đổi sang tiền Việt Nam ở thời điểm hiện tại là gần 11 tỉ đồng.

“Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã đăng thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm chủ sở hữu số tiền nói trên. Trong vòng một tháng nếu không có người đến nhận thì đơn vị sẽ tịch thu, nộp vào Kho bạc Nhà nước theo quy định”, Đại tá Nguyễn Thượng Lễ cho biết thêm.

Trước đó, vào lúc 9 giờ 20 phút ngày 24/6, Tổ công tác của Đội Đặc nhiệm thuộc Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng An Giang) phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn tổ chức mật phục tại khu vực rạch Trắc Ri (cách mốc biên giới quốc gia khoảng 100 m về phía Việt Nam), thuộc Tổ 6, khóm Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, thì phát hiện một thuyền máy nhỏ chạy từ hướng Campuchia về Việt Nam có biểu hiện khả nghi. Tổ công tác đã phát tín hiệu, yêu cầu kiểm tra nhưng người điều khiển phương tiện không chấp hành mà tăng tốc thuyền máy bỏ chạy.

Tổ công tác tiến hành truy đuổi nên đối tượng khả nghi chạy bộ về phía biên giới Campuchia, bỏ lại thuyền máy cùng một bọc nilon được quấn băng keo màu vàng chứa 470.000 USD.

Tin, ảnh: Công Mạo (TTXVN)
Mỹ thu giữ lượng cocaine lớn nhất trong lịch sử trị giá trên 1 tỷ USD
Mỹ thu giữ lượng cocaine lớn nhất trong lịch sử trị giá trên 1 tỷ USD

Ngày 18/6, nhà chức trách Mỹ thông báo đã thu giữ lượng cocaine lớn nhất trong lịch sử nước này có trị giá hơn 1 tỷ USD trên một con tàu ở cảng Philadelphia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN