Ngăn chặn 17 công dân xuất cảnh đi lao động trái phép

Ngày 15/2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Hậu Lộc phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh vừa ngăn chặn kịp thời 17 công dân đang trên đường sang Trung Quốc để lao động trái phép.

Theo đó, ngày 12/2, nhận được nguồn tin từ cơ sở báo có công dân huyện Hậu Lộc xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, Công an huyện Hậu Lộc đã kiểm tra và phát hiện ô tô khách biển kiểm soát 36B – 001.17 chở theo 37 người có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Lực lượng Công an đã yêu cầu lái xe đưa phương tiện và 37 hành khách về trụ sở Công an huyện để làm rõ. Bằng các biện pháp điều tra, xác minh, bước đầu Công an huyện Hậu Lộc và Phòng An ninh Đối ngoại, Phòng An ninh Điều tra (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã xác định, trong số 37 hành khách có 17 trường hợp khai nhận đang trên đường đến Lạng Sơn để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để đi lao động.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Vụ 152 du khách Việt bỏ trốn tại Đài Loan: Lợi dụng hoạt động du lịch để trốn ở lại lao động trái phép?
Vụ 152 du khách Việt bỏ trốn tại Đài Loan: Lợi dụng hoạt động du lịch để trốn ở lại lao động trái phép?

"Đây là vấn đề nghiêm trọng, có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế" - đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) nhận định về vụ 152 du khách Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan (Trung Quốc). Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN