Khởi tố nhân viên y tế chiếm đoạt tiền từ thiện

Ngày 6/1, Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Thị Bích Hải (35 tuổi, nhân viên hợp đồng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (theo quy định tại điều 175, Bộ luật Hình sự 2015).

Trước đó, ngày 1/8/2021, sau khi nhận được số tiền gần 19 triệu đồng của một nhóm từ thiện chuyển đến để trao cho cháu bé 4 tháng tuổi đang điều trị bệnh suy hô hấp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, Hải đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền này. Hải quay phim, chụp ảnh rồi gửi cho nhóm từ thiện đăng lên các trang mạng xã hội để báo cáo với các nhà hảo tâm về việc đã trao tiền từ thiện cho cháu bé. Tuy nhiên, sau khi quay phim, chụp ảnh Hải đã lấy số tiền trên để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Gia Nghĩa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Thị Bích Hải về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

TTXVN/Báo Tin tức
Cơ quan Cảnh sát điều tra đã phân loại 6 tố giác về huy động tiền từ thiện của các nghệ sĩ
Cơ quan Cảnh sát điều tra đã phân loại 6 tố giác về huy động tiền từ thiện của các nghệ sĩ

Những “lùm xùm” trong việc làm thiện nguyện của một số nghệ sỹ là một trong những nội dung “nóng” tại trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV vào chiều 10/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN