Khởi tố nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng

Chiều 4/6, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bà Mã Thị Ngọc Nga, nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Theo thông tin ban đầu, từ giữa năm 2020, bà Mã Thị Ngọc Nga (thời điểm này còn đương chức Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng) đưa thông tin mình được giao nhiệm vụ mua một số tặng phẩm để phục vụ đại hội đảng bộ các cấp tại địa phương nên cần huy động một khoản tiền ứng trước để mua sắm cho các hoạt động này. Tin tưởng bà Nga đang làm việc tại Huyện ủy Đức Trọng, nên ông N.V.T và bà N.T.L đã cho bà Nga vay hơn 1,5 tỉ đồng. Nhận được tiền, bà Nga mang đi trả khoản nợ vay của cá nhân.

Sau một thời gian không thấy bà Nga trả lại khoản tiền vay, nhiều lần đòi không được nên hai nạn nhân trên biết mình bị lừa, đã viết đơn tố cáo bà Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi vào cuộc xác minh làm rõ, Ban thường vụ Huyện ủy Đức Trọng đã phát hiện nhiều sai phạm của vị Phó Chánh văn phòng này. Đến tháng 1/2021, Huyện ủy huyện Đức Trọng đã ra các quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng, buộc thôi việc đối với bà Mã Thị Ngọc Nga.

Căn cứ kết quả điều tra bước đầu với những hành vi sai phạm của bà Nga, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Mã Thị Ngọc Nga để điều tra.

Tuy nhiên, bà Mã Thị Ngọc Nga đang lẩn trốn, nếu không ra trình diện, cơ quan chức năng sẽ phát lệnh truy nã bị can.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Giả danh cán bộ thuế gọi điện lừa đảo doanh nghiệp
Giả danh cán bộ thuế gọi điện lừa đảo doanh nghiệp

Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, thời gian gần đây có những cuộc gọi đến doanh nghiệp, tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức của Cục Thuế thành phố để mời chào, dụ dỗ doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN