Khởi tố một cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng

Ngày 1/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đào Quang Hiệp (sinh năm 1989, trú tại tổ 3, khu 1, phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) để điều tra làm rõ về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình công tác, với chức danh Phó trưởng phòng bán lẻ một  Ngân hàng Thương mại Cổ phần Chi nhánh Quảng Ninh, Đào Quang Hiệp đã lợi dụng mối quan hệ quen biết với khách hàng, dùng thủ đoạn vay đáo hạn ngân hàng, hứa hẹn có trả lãi để vay và huy động tiền của nhiều người, sau đó chiếm đoạt, sở hữu riêng. Đến nay sơ bộ xác định Hiệp đã chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền trên 80 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin để nhân dân biết và đề nghị những người bị Đào Quang Hiệp chiếm đoạt tiền với thủ đoạn như trên, liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh (địa chỉ: Cột 8, phường Hồng Hà, thành phố. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; số điện thoại: 069.2808.134) hoặc liên hệ trực tiếp với Điều tra viên Bùi Đức Cảnh (số điện thoại 0913.196.559) để trình báo và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thanh Vân (TTXVN)
Tự nhận là cán bộ của Tòa án tỉnh Thanh Hóa để lừa đảo 180 triệu đồng
Tự nhận là cán bộ của Tòa án tỉnh Thanh Hóa để lừa đảo 180 triệu đồng

Ngày 31/5, thông tin từ Công an huyện Quảng Xương (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, lực lượng này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thị Nam Phương, sinh năm 1978 ở phố Mật Sơn, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 180 triệu đồng. Quyết định khởi tố đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN