Giả mạo Báo Nghệ An đăng tải bài viết về sắp xếp đơn vị hành chính

Ngày 14/3, trên một số nhóm kín của mạng xã hội Zalo lan truyền bức ảnh có chứa logo Báo Nghệ An, hình ảnh đường dẫn và tên bài Báo Nghệ An điện tử “Dự kiến giảm khoảng 50% đơn vị hành chính cấp tỉnh sau khi sắp xếp”.

Cùng với đó, bức ảnh chèn nội dung về dự kiến sắp xếp đơn vị hành chính xã trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên qua trao đổi, lãnh đạo Báo Nghệ An khẳng định, đây là hình ảnh cắt ghép, giả mạo bài viết của đơn vị. Một số nhóm kín Zalo kể trên cũng có lượng người tham ra rất đông và có nhiều tương tác, bình luận trái chiều về nội dung thông tin giả mạo.

Về việc này, Báo Nghệ An đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo - Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công an Nghệ An và có biện pháp xử lý tình trạng này.

Trước đó, lực lượng Công an Nghệ An phát hiện tài khoản facebook “MI Xue Hưng Nguyên” đăng tải bài viết với nội dung: Chính thức - sáng nay Quốc hội đã đi đến thống nhất sau thời gian tham khảo - về sáp nhập các tỉnh thành: Cụ thể như sau! Từ 63 tỉnh, thành còn 31 tỉnh, thành.

Qua công tác xác minh, lực lượng Công an xác định chủ tài khoản facebook là N.V.K (44 tuổi, trú Hưng Nguyên, Nghệ An), kinh doanh kem và nước giải khát trên địa bàn. Tài khoản facebook cá nhân của người này có hơn 4,9 nghìn bạn bè. Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an Nghệ An) đã triệu tập ông K để làm rõ hành vi đăng tải thông tin bịa đặt, sai sự thật về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp tỉnh.

Tại Cơ quan Công an, ông K thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật, đăng thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận; đồng thời, cam kết không tái phạm và chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Căn cứ hành vi của ông K, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã có quyết định xử phạt 5 triệu đồng do có hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân”.

Công an Nghệ An khuyến cáo, người dân không đăng tải, chia sẻ hoặc bình luận về các thông tin chưa được kiểm chứng để tránh gây hoang mang dư luận và bị các cơ quan chức năng xử lý về hành vi tung tin sai sự thật.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Giả mạo giấy tờ của công ty xuất khẩu lao động để lừa đảo
Giả mạo giấy tờ của công ty xuất khẩu lao động để lừa đảo

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện các đối tượng giả mạo giấy tờ của các công ty xuất khẩu lao động để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN