Đối tượng giết người dã man ở Bạc Liêu nhận bản án 18 năm tù

Ngày 17/5, Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu mở Phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án hình sự về tội giết người.

Hội đồng xét xử tuyên mức án 18 năm tù giam đối với bị cáo Dương Minh Trọng (sinh năm 1985, ngụ ấp Láng Giài, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) về tội giết người; buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 200 triệu đồng và có trách nhiệm cấp dưỡng cho hai con của bị hại đến khi tròn 18 tuổi. 

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu, vào khoảng tháng 9/2017, Dương Minh Trọng và Nguyễn Hồ Thanh Tân (sinh năm 1983, ngụ ấp An Khoa, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình) có nảy sinh mâu thuẫn với nhau về việc Tân nghi ngờ Trọng có quan hệ bất chính với vợ mình. Từ đó, giữa Trọng và Tân có hiềm khích. 

Khoảng 20 giờ ngày 3/10/2017, Trọng điều khiển xe máy chạy trên tuyến quốc lộ 1 về hướng thành phố Bạc Liêu, đến đoạn thị trấn Hòa Bình, nhìn thấy Tân điều khiển xe máy đi hướng ngược lại. Trọng gọi Tân dừng xe lại để nói chuyện và có cãi vã qua lại. Trọng đã dùng tay đẩy Tân. Tân cầm mũ bảo hiểm đánh vào vai Trọng nhưng không gây thương tích. Trọng liền lấy dao đã thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát vào người Tân. Tân tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Ngay sau đó, Trọng tự điều khiển xe đến Công an huyện Hòa Bình đầu thú. 

Quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa, bị cáo Trọng đã thừa nhận hành vi gây ra cái chết cho anh Nguyễn Hồ Thanh Tân. 

Theo Chủ tọa phiên tòa, chỉ xuất phát từ một mâu thuẫn có thể hóa giải nhưng bị cáo Trọng đã thực hiện hành vi mang tính chất côn đồ, phạm tội với quyết tâm cao, dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. Vì vậy, cần phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội trong một thời gian dài mới phù hợp với tính chất và hành vi mà bị cáo đã gây ra.

Huỳnh Sử (TTXVN)
Không vay được tiền, kẻ 'máu lạnh' ra tay giết người, đốt xác
Không vay được tiền, kẻ 'máu lạnh' ra tay giết người, đốt xác

Liên quan đến vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra vào ngày 9/4 tại địa bàn phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), chiều 27/4, Công an TP Hà Nội đã tổ chức buổi họp báo công bố kết quả điều tra về vụ án này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN