Chuyển giới thành gái gạ khách nước ngoài mua dâm để trộm tài sản

Sau khi chuyển giới thành nữ, Nguyễn Thành Tây tiếp cận các du khách nước ngoài để gạ mua bán dâm rồi lợi dụng sơ hở ra tay móc túi trộm tài sản.

Ngày 25/2, Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh đã tạm giữ Nguyễn Thành Tây (31 tuổi, quê Cần Thơ, tạm trú quận 4) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Chú thích ảnh
Nguyễn Thành Tây đã chuyển giới thành nữ để hành nghề trộm cắp.

Trước đó, khoảng gần 3h sáng 24/2, Tây điều khiển xe máy lượn lờ ở khu vực phố Tây Phạm Ngũ Lão để “săn mồi”. Khi đến trước địa chỉ số 8 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão (quận 1), đối tượng này phát hiện 2 thanh niên người nước ngoài đang đi bộ trên vỉa hè nên tìm cách tiếp cận và mời chào khách mua dâm.

Lợi dụng lúc du khách mất cảnh giác, đối tượng Tây dùng tay trái sờ soạng bộ phận sinh dục của nam du khách, tay phải móc trộm chiếc điện thoại di động trong túi quần của nạn nhân.

Chú thích ảnh
Công an trao trả lại tang vật cho du khách người Trung Quốc.

Sau khi móc túi được chiếc điện thoại, Tây định lên xe bỏ chạy thì bị tổ hình sự, Công an quận 1 đuổi theo bắt giữ cùng tang vật.

Tại cơ quan công an, Tây khai vừa mới phẫu thuật chuyển đổi giới tính thành nữ.

Tang vật là chiếc điện thoại iPhone 7 Plus được công an trao trả cho người bị hại là anh Choi Ka Wai (SN 1989, quốc tịch Trung Quốc).

Theo Dân trí
Tình trạng lạm dụng tình dục và bạo lực trong cộng đồng chuyển giới ở mức báo động
Tình trạng lạm dụng tình dục và bạo lực trong cộng đồng chuyển giới ở mức báo động

Tại Việt Nam ước tính có khoảng 300.000 - 500.000 người chuyển giới, song việc làm cho họ lại khá bấp bênh. Tình trạng lạm dụng tình dục và bạo lực trong cộng đồng chuyển giới cũng ở mức đáng báo động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN