Chủ cơ sở thẩm mỹ ‘Mr Lee’ hoạt động không phép thách thức thanh tra

Dù không xuất trình được các bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề khám chữa, bệnh và các giấy phép hoạt động thẩm mỹ nhưng chủ cơ sở thẩm mỹ 'Mr Lee’ vẫn khẳng định là làm đúng quy định và không chấp hành.

Chiều 22/9, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, ngay sau khi nhận thông tin phản ánh của người dân, Thanh tra Sở đã phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện một cơ sở ngang nhiên hành nghề thẩm mỹ trái phép với các kỹ thuật can thiệp có xâm lấn, tại thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh).

Chú thích ảnh
Mr Lee đang tư vấn cho khách hàng. Ảnh: S.Y.T

Cụ thể, ngày 15/9, thông qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” và đơn phản ánh của người dân, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh (PC06), Phòng Y tế thành phố Thủ Đức, UBND phường và Công an phường An Phú, thành phố Thủ Đức kiểm tra đột xuất tại căn nhà có biển “Mr Lee” tại địa chỉ số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú – An Khánh, thành phố Thủ Đức.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở này có trang bị 1 giường khám, tủ đựng trang thiết bị y tế cùng các dụng cụ tiêm filler và nhiều dụng cụ nâng mũi bằng chỉ như quảng cáo của cơ sở này trên mạng xã hội.

Kiểm tra trang facebook “Thẩm mỹ Mr Lee – Bình Dương”, Thanh tra Sở Y tế phát hiện “Mr Lee” có đăng tải quảng cáo các dịch vụ thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ, có hình ảnh “Mr Lee” đang thực hiện thẩm mỹ nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler cho khách hàng.

Cũng tại thời điểm đoàn kiểm tra đến, “Mr Lee” vừa thực hiện xong kỹ thuật nâng mũi chỉ thẩm mỹ cho một khách hàng và đang tư vấn cho những khách hàng khác.

Tuy nhiên, khi kiểm tra giấy tờ, “Mr Lee” không xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và các giấy tờ pháp lý về hoạt động thẩm mỹ.

“Mặc dù không chứng minh được bất kỳ một giấy tờ nào liên quan đến việc hành nghề thẩm mỹ nhưng chủ cơ sở trái phép này là ông T.T.T vẫn khẳng định với đoàn kiểm tra đã học kỹ thuật này ở Hàn Quốc và cho rằng, đã làm đúng”, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin thêm.

Theo đó, Thanh tra Sở đã lập biên bản và yêu cầu ngưng ngay việc hành nghề thẩm mỹ trái phép, cũng như chấm dứt việc quảng cáo trái phép trên mạng xã hội. Thanh tra Sở đã mời đương sự đến để làm rõ hành vi vi phạm và xử lý theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, qua 2 lần mời, ông T.T.T (“Mr Lee”) không hợp tác và không chấp hành.

Trước hành vi thách thức của ông T.T.T, Thanh tra Sở Y tế đã có văn bản gửi đến UBND thành phố Thủ Đức và Công an thành phố Thủ Đức đề nghị phối hợp để xử lý nghiêm trường hợp này theo quy định pháp luật.

Sở Y tế khuyến cáo người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở làm đẹp trái phép, có dấu hiệu vi phạm có thể gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời xử lý nghiêm theo quy định.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Phát hiện phòng khám có dấu hiệu giữ người bệnh để ‘vẽ bệnh, moi tiền’
TP Hồ Chí Minh: Phát hiện phòng khám có dấu hiệu giữ người bệnh để ‘vẽ bệnh, moi tiền’

Người bệnh được tư vấn chấm dứt thai kỳ không đau với giá 2 triệu đồng nhưng khi đang làm thủ thuật thì phòng khám yêu cầu bệnh nhân đóng 29 triệu đồng nếu không sẽ làm chảy máu nhiều. Sau đó, người thân của bệnh nhân đã phải gọi điện thoại cầu cứu Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN