Bắt tạm giam đối tượng tuyên bố vỡ hụi số tiền gần 4 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Quách Ngọc Bích (sinh năm 1981, thường trú ấp 21, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chú thích ảnh
Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bạc Liêu) tiến hành tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Quách Ngọc Bích. Ảnh: TTXVN phát

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, từ năm 2014 Quách Ngọc Bích bắt đầu làm chủ hụi để hưởng tiền hoa hồng. Đến khoảng năm 2020 - 2021, nhiều người tham gia các dây hụi do Bích làm chủ sau đó lấy tiền, không đóng hụi lại cho Bích. Để có tiền lấp hụi, Bích đã mở nhiều dây hụi mới và dùng thủ đoạn mạo danh các những người trong đường dây để lấy tiền. Đến tháng 10/2023, Quách Ngọc Bích tuyên bố vỡ hụi do mất khả năng chi trả. Tại thời điểm vỡ hụi, Bích còn nợ tiền hụi gần 4 tỷ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý.

TTXVN/Báo Tin tức
Nhiều giải pháp ngăn chặn việc lợi dụng chơi hụi để lừa đảo
Nhiều giải pháp ngăn chặn việc lợi dụng chơi hụi để lừa đảo

Hiện nay, người dân ở huyện Châu Thành (tỉnh Long An) đang bức xúc và đề nghị UBND tỉnh có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp vỡ hụi với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN