Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo hơn 13 tỷ đồng tiền hụi

Ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tạ Thị Dân (sinh năm 1959, thường trú tại thành phố Tân Uyên) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Chú thích ảnh
Đối tượng Tạ Thị Dân tại cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN phát

Kết quả điều tra xác định, Tạ Thị Dân đã tự kê khống tên của “hụi viên” không tham gia các dây hụi (gọi tắt là hụi ma) vào danh sách để thu lợi bất chính khi đến kỳ mở hụi.

Bằng thủ đoạn này, Tạ Thị Dân đã chiếm đoạt của các bị hại với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Chú thích ảnh
Đối tượng Tạ Thị Dân tại cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN phát

Theo lực lượng chức năng, hình thức chơi “hụi” mang nhiều rủi ro, hệ lụy và có thể biến tướng trở thành hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân nên lựa chọn các hình thức đầu tư, tiết kiệm khác phù hợp và an toàn, đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân, vừa phòng tránh rủi ro cũng như vi phạm pháp luật khi tham gia.

Huyền Trang (TTXVN)
Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chủ hụi bị tuyên phạt 19 năm tù
Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chủ hụi bị tuyên phạt 19 năm tù

Chiều 25/4, Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Ong Thị Bích Ngọc, 36 tuổi, trú ấp Béc Hen Lớn, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Bị cáo Ngọc bị tuyên phạt với mức án 19 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trong vụ án lừa đảo hụi. Có 144 bị hại với số tiền lừa đảo hụi lên đến trên 15 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN