Bắt quả tang một cộng tác viên báo có hành vi 'Cưỡng đoạt tài sản'

Thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình ngày 2/12 cho biết, Công an thành phố Ninh Bình vừa bắt quả tang một cộng tác viên Báo PLVN - Văn phòng Đại diện tại Nam Định và một người có liên quan về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 1/12, tại nhà hàng Paradise, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, Công an thành phố Ninh Bình phối hợp với một số phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh bắt quả tang Bùi Anh Tuấn (sinh năm 1983, trú tại xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, sử dụng thẻ phóng viên do Báo PLVN cấp) và Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1998, trú tại phường Trung Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, lợi dụng vụ việc ngày 22/11/2020 có 3 bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình kê phiếu mua sữa cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sau khi mua hộp sữa tại quầy thuốc của bệnh viện đã mở nắp hộp để sử dụng đã phát hiện bên trong hộp có dấu hiệu mốc đen, không đảm bảo chất lượng. Biết được sự việc này, Bùi Anh Tuấn đã đến bệnh viện ghi hình, chất vấn 3 bác sỹ, đồng thời đe dọa sẽ đăng bài nhằm làm mất uy tín Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Sau đó, Tuấn đã liên hệ với đại diện Bệnh viện yêu cầu đưa 30 triệu đồng, Tuấn sẽ bỏ qua, không đăng bài viết liên quan đến vụ việc trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã bắt quả tang Bùi Anh Tuấn và Nguyễn Văn Đức đang có hành vi nhận số tiền 30 triệu đồng của đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tại nhà hàng kể trên. Công an thành phố Ninh Bình đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Đức Phương (TTXVN)
Thông tin vụ bắt quả tang phóng viên nhận 70 triệu đồng của doanh nghiệp để gỡ bài
Thông tin vụ bắt quả tang phóng viên nhận 70 triệu đồng của doanh nghiệp để gỡ bài

Chiều 6/11, Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin chính thức vụ việc bắt giữ một phóng viên tạp chí nhận tiền của doanh nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN