Bắt quả tang hai đối tượng đột nhập, trộm tổ yến ở Bình Phước

Ngày 25/5, Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết đang tạm giữ hình sự, lấy lời khai của 2 đối tượng Phan Văn Thời (32 tuổi, ngụ xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài) và Phạm Văn Tấn (22 tuổi, ngụ ấp Cây Điệp, huyện Đồng Phú) để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Chú thích ảnh
Hình ảnh camera ghi lại đối tượng vào trộm tổ yến. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 24/5, nhận được tin báo của nhân dân về việc có hai đối tượng đột nhập nhà Yến để trộm cắp tổ yến (thuộc ấp 4, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú), Công an huyện Đồng Phú phối hợp với Công an xã Đồng Tâm cùng nhân dân đã bao vây, bắt quả tang đối tượng Phan Văn Thời và Phạm Văn Tấn đang thực hiện hành vi trộm tổ yến tại nhà Yến của anh Lê Thanh Sơn, ở ấp 4, xã Đồng Tâm.

Theo ghi nhận từ camera an ninh tại nhà Yến của anh Sơn và tang vật tại hiện trường, trước khi đột nhập nhà Yến, đối tượng Thời và Tấn dùng nilon màu đen che kín camera an ninh quan sát phía ngoài. Tiếp đó, hai đối tượng dùng một sợi dây dù để trèo lên nhà Yến và chui vào trong, lấy hai cây tre dài khoảng hơn 2 mét, bên trên có gắn một vật sắt, sắc, dẹp (cây sủi chọc tổ yến) để chọc tổ yến. Tuy nhiên, trong lúc hai tên “yến tặc” đang chọc trộm thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Chú thích ảnh
Đối tượng Phạm Văn Tấn tại cơ quan công an. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN.

Tang vật thu giữ gần 1 kg yến thô, 2 cây sủi chọc tổ yến, một cuộn dây dù… Qua kiểm tra trên người Phan Văn Thời, lực lượng chức năng phát hiện Thời tàng trữ một gói nilon bên trong có chứa chất rắn màu trắng nghi là ma túy. Khai thác nhanh, đối tượng này thừa nhận gói ni lon trên là ma túy đá, hai đối tượng mua về sử dụng.

Qua mở rộng đấu tranh phối hợp với Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, tiến hành xác minh được biết nhóm đối tượng trên có khoảng 5 tên thường dùng cách thức trên để thực hiện hàng loạt vụ trộm tổ yến trên địa bàn thành phố Đồng Xoài trong thời gian gần đây.

Công an huyện Đồng Phú đang tạm giữ hình sự hai đối tượng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đậu Tất Thành (TTXVN)
Đối tượng trộm chó hung hãn chém người dân khi bị phát hiện
Đối tượng trộm chó hung hãn chém người dân khi bị phát hiện

Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, một số đối tượng trộm cắp tài sản của người dân địa phương đã bị lực lượng công an điều tra, bắt giữ. Điều đáng nói, nhiều đối tượng có hành vi liều lĩnh và manh động, sẵn sàng tấn công lại người dân cũng như lực lượng chức năng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN