Bắt quả tang 2 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Tiền

Ngày 24/8, Đại tá Nguyễn Văn Tảo - Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, lực lượng trinh sát của Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Tiền Giang đã bắt quả tang hai phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Tiền, đoạn qua địa bàn xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vào lúc 1 giờ 50 phút cùng ngày.

Tại thời điểm kiểm tra, trên mỗi phương tiện đang chứa từ 5 - 15m3 cát, trong khi đó, những người điều khiển phương tiện lại không xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến việc điều khiển phương tiện và hoạt động khai thác cát trên sông Tiền. Lực lượng làm nhiệm vụ đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 phương tiện, buộc các đối tượng bơm cát trả lại lòng sông. Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Tiền Giang đã đưa các phương tiện vi phạm về bãi tạm giữ, để tiếp tục điều tra, xác minh xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
Trước đó, trong tháng 7/2020, qua công tác tuần tra kiểm soát, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Tiền Giang đã kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 10 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Tiền đoạn qua địa bàn xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho và xã Tam Bình, xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy. Lực lượng làm nhiệm vụ đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 10 phương tiện, buộc các đối tượng bơm cát trả lại lòng sông.
 
Thời gian qua, trên sông Tiền đoạn qua địa bàn các xã Thới Sơn (huyện Châu Thành), xã Ngũ Hiệp, xã Ngũ Hiệp (huyện Cai Lậy), xã Hòa Hưng (huyện Cái Bè)… tình trạng khai thác cát lậu ngày càng tinh vi, chủ yếu diễn ra vào ban đêm làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân cũng như gây sạt lở một số nơi. Ngành chức năng của tỉnh Tiền Giang đã cố gắng xử lý các đối tượng khai thác cát lậu, tuy nhiên tình trạng này vẫn xảy ra, gây bức xúc trong nhân dân.

Hữu Chí (TTXVN)
Tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Bồ đã tạm lắng
Tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Bồ đã tạm lắng

Từ cuối tháng 4 đến nay, trước những nỗ lực của người dân và sự vào cuộc của chính quyền địa phương, tình trạng khai thác cát trên sông Bồ, đoạn chảy qua địa bàn tổ dân phố Thanh Lương 2, phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế, đã tạm lắng xuống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN