An Giang: 40 người nhập cảnh trái phép được hỗ trợ kinh phí trở về địa phương

Liên quan đến vụ 40 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam qua sông Bình Di, chiều 23/8, Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang đã trao tiền hỗ trợ cho 40 công dân để làm chi phí quay trở về các địa phương nơi họ cư trú.

Chú thích ảnh
Các công dân được hỗ trợ kinh phí quay trở về địa phương nơi họ cư trú.

Theo đó, Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang đã trao tặng cho 40 công dân, mỗi người 1,5 triệu đồng làm chi phí ăn uống, đi xe trở về các địa phương. Tổng số tiền trao tặng là 60 triệu đồng, do các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh An Giang đóng góp, hỗ trợ. Sau khi nhận tiền hỗ trợ, 40 công dân sẽ di chuyển lên về các tỉnh, thành nơi họ cư trú.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 18/8/2022, Chốt quản lý bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19 số 21 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) đóng tại khóm Tân Khánh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú, đã phát hiện, bắt giữ 40 người (35 nam và 5 nữ) từ Casino Rich World (thuộc ấp Chrey Thum, xã Sampeou Poun, huyện Kaoh Thom, tỉnh Kandal, Campuchia) bơi qua sông Bình Di nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Sau khi bơi qua sông về Việt Nam, những người này được đưa về Trung tâm Văn hóa và Học tập cộng đồng xã Đa Phước, huyện An Phú ở tạm để công an lấy lời khai điều tra làm rõ vụ việc. Tại đây, họ được chính quyền địa phương hỗ trợ ăn, ở và đồ dùng sinh hoạt cá nhân.

Chú thích ảnh
Các công dân lên xe trở về địa phương cư trú.

Liên quan đến vụ 40 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua sông Bình Di, sau thời gian ngắn tích cực điều tra, cơ quan điều tra đã phát hiện 4 đường dây có dấu hiệu tội phạm mua bán người xuất hiện ở một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Công an tỉnh An Giang đã báo cáo vụ việc lên Bộ Công an và Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an để phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố có đường dây mua bán người, tiếp nhận tin báo, triển khai công tác điều tra, triệt phá đường dây mua bán người.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Công an huyện An Phú cũng đã xác định, trong số 40 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam, có 6 người do Nguyễn Thị Lệ (sinh năm 1980) và Lê Văn Danh (sinh năm 1988), cùng trú tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang, đưa trót lọt xuất cảnh trái phép sang Campuchia trước đó.

Chiều 22/8, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Lệ và Lê Văn Danh để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Tin, ảnh: Thanh Sang (TTXVN)
Vụ 40 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam: Phát hiện 4 đường dây mua bán người
Vụ 40 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam: Phát hiện 4 đường dây mua bán người

Liên quan đến vụ 40 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua sông Bình Di, sáng 23/8, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết: Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (huyện An Phú) đã bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc cho cơ quan điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN