Thanh Hóa: Chỉ đạo khắc phục tình trạng đất đá đổ xuống lòng sông Lò

Trước phản ánh của phóng viên TTXVN về việc hơn 10.000 m3 đất đá rơi xuống sông Lò trong quá trình thi công Dự án đường giao thông phục vụ công tác cứu hộ cho các xã Trung Thượng và Trung Tiến, UBND huyện Quan Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã chỉ đạo các nhà thầu khẩn trương khắc phục sự cố, điều động máy múc để múc đất đá dưới lòng sông Lò nhằm tránh tình trạng thay đổi dòng chảy, ảnh hưởng đến đời sống người dân ven sông.

Chú thích ảnh
Đất đá thải bị gạt xuống lòng sông Lò.

Ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng cơ bản huyện Quan Sơn cho biết: Ba đơn vị thi công gồm Tổng Công ty Đầu tư xây dựng cầu đường, Tổng Công ty Xây dựng nông nghiệp và phát triển nông thôn Thanh Hóa, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư thương mại và phát triển hạ tầng Vạn Cường đã ký biên bản cam kết đến ngày 30/9 sẽ nạo vét và vận chuyển hết đất đá dưới lòng sông đến bãi tập kết thải theo đúng quy định. Hiện các các đơn vị này đã điều động máy móc, nhân công khẩn trương khắc phục sự cố. Ông Minh cho biết thêm nguyên nhân dẫn tình trạng trên là do các điểm thi công có độ dốc cao, khi bạt núi mở đường, đất đá tràn xuống sông. 

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, Dự án đường giao thông phục vụ công tác cứu hộ cho các xã Trung Thượng và Trung Tiến, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) có tổng vốn đầu tư 150 tỷ đồng. Tuyến đường này có tổng chiều dài hơn 9 km. Đến nay, Dự án đã hoàn thành được hơn 50% khối lượng công việc, dự kiến đến cuối năm 2020 tuyến đường giao thông này sẽ thông kỹ thuật. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, các nhà thầu đã làm rơi vãi, san gạt đất đá xuống lòng sông Lò khiến dòng sông bị đổi dòng, nước chảy siết hơn. Tại bản Lốc, xã Trung Tiến, nước sông Lò bị đổi dòng ăn sâu vào bờ, làm ảnh hưởng đến một số diện tích lúa của dân bản.

Tin, ảnh: Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Thanh Hóa: Hàng chục ngàn m3 đất, đá thải đổ xuống sông Lò
Thanh Hóa: Hàng chục ngàn m3 đất, đá thải đổ xuống sông Lò

Khi triển khai xây dựng tuyến đường giao thông phục vụ công tác cứu hộ cho các xã Trung Thượng và Trung Tiến, huyện Quan Sơn (tỉnh Thanh Hóa), các đơn vị thi công đã không vận chuyển hết đất đá thải đến nơi tập kết mà đã có hơn 10.000 m3 đất đá đổ xuống lòng sông Lò. Thực trạng này khiến dòng nước bị thay đổi và ảnh hưởng đến đời sống của nhiều hộ dân ven sông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN