Huyện Bá Thước (Thanh Hóa) bác thông tin cho 1.000 học sinh nghỉ học vì một em bị sốt

Sáng 5/3, ông Lò Văn Thắng, Phó Chủ UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã gửi văn bản báo cáo UBND tỉnh Thanh Hóa về sự việc một học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông Hà Văn Mao, huyện Bá Thước, bị ho, sốt.

Công văn của UBND huyện Bá Thước khẳng định, thông tin nhà trường cho học sinh nghỉ học buổi sáng 4/3 để phun thuốc khử khuẩn là chưa chính xác. Nhà trường chỉ phun thuốc này sau khi các em đã học xong buổi sáng 4/3.

Theo đó, sáng 4/3, em Hà Văn Đạt, học sinh lớp 11A5 đến trường học thì bị sốt, đau họng và được đưa xuống Phòng Y tế kiểm tra. Nhà trường đã báo cáo về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện và Ban chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa; đồng thời đưa em Đạt lên Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước để khám. Huyện Bá Thước cũng đã cấp cho Trường Trung học phổ thông Hà Văn Mao 50 chiếc khẩu trang y tế để học sinh lớp 11A5 đeo ngay trong buổi sáng 4/3.

Cô giáo Lê Nguyệt Nga, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hà Văn Mao cho biết: Sau khi đưa em Đạt lên bệnh viện, Trường Trung học phổ thông Hà Văn Mao vẫn cho học sinh học bình thường trong buổi sáng, còn buổi chiều thì nghỉ học theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo. Khi học sinh tan học buổi sáng, nhà trường đã phối hợp với ngành y tế phun hóa chất khử khuẩn trong trường, lớp học. Còn thông tin nhà trường đã cho gần 1.000 học sinh nghỉ học vì một bạn có biểu hiện sốt và ho là không chính xác. Sáng 5/3, các học sinh đến trường học bình thường. 

Theo báo cáo của UBND huyện Bá Thước: Em Hà Văn Đạt, học sinh lớp 11A5, Trường Trung học phổ thông Hà Văn Mao, huyện Bá Thước, kể lại có tiếp xúc với người chú (không cùng nhà) là anh Hà Văn Dương, 30 tuổi, xã Điền Quang, huyện Bá Thước, đi xuất khẩu lao động tại Kyoto (Nhật Bản).

Anh Dương trở về nhà từ ngày 24/2 và đã được cán bộ Trạm y tế xã hướng dẫn theo dõi, giám sát, tự cách ly tại nhà. Hiện sức khỏe anh Dương và cả nhà ổn định, không ho, không sốt. Chiều 3/3, em Hà Văn Đạt có đi đám cưới ở huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) trên đường về thì gặp trời mưa. Đến khoảng 21 giờ, Đạt thấy đau đầu, không sốt và đã tự uống 1 viên thuốc Panadol rồi đi ngủ.

Sáng 4/3, Đạt đến trường đi học và kêu đau đầu, đau họng, nhiệt độ 38 độ C. Nhà trường cho em Đạt tạm nghỉ học, thông báo tới gia đình và đưa em lên Bệnh viện đa khoa Bá Thước thăm khám, điều trị (tại khu cách ly Bệnh viện đa khoa Bá Thước). Lúc vào viện, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, ho nhẹ, không khó thở, đau đầu nhẹ, không sốt (nhiệt độ 37 độ C), nghẹt mũi.

Theo hướng dẫn và chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Bá Thước đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm…

Khiếu Tư (TTXVN)
Thông tin nCoV lây lan qua bụi khí là không chính xác; Việt Nam ghi nhận trường hợp nhiễm thứ 14
Thông tin nCoV lây lan qua bụi khí là không chính xác; Việt Nam ghi nhận trường hợp nhiễm thứ 14

Ngày 9/2, trước thông tin gây hoang mang dư luận về việc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) lây qua bụi khí, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chính thức phủ nhận cách thức lây lan này. Trong ngày, Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 14 dương tính với chủng mới của virus Corona (nCoV).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN