Huy hiệu 'lạ' của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng không phù hợp với giá trị văn hóa Việt Nam

Liên quan đến vụ việc ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu lạ khi diễn trong liveshow "Ngày em thắp sao trời" tại Thành phố Hồ Chí Minh, chiều 23/5, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố cho biết, Sở đã mời các tổ chức, cá nhân liên quan gồm Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tiếng Hát Việt, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và nhà thiết kế đến buổi họp trao đổi và có biên bản ghi nhận các ý kiến phản hồi.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, tại buổi họp, đại diện các cơ quan, đơn vị nhận định, việc sử dụng trang phục cách điệu theo phong cách quân đội nước ngoài và các phụ kiện với hình tượng huân, huy hiệu của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng không phù hợp nội dung các tiết mục và tổng thể chương trình, không phù hợp với giá trị văn hóa Việt Nam. Trong đó, cách sử dụng trang phục nói trên dễ liên tưởng đến các vấn đề nhạy cảm liên quan đến chính trị, gây phản cảm và tạo nên dư luận xấu, nhất là trong dịp cả nước chuẩn bị kỷ niệm các sự kiện chính trị trọng đại, 49 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước; 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Bên cạnh đó, nhiều cơ quan báo chí, trang mạng xã hội phê phán sự việc của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và cho rằng, một người có sức ảnh hưởng đến công chúng lựa chọn trang phục không phù hợp đã gây tác động tiêu cực đến dư luận và xã hội. Nhiều ý kiến của các nhà hoạt động trên lĩnh vực văn hóa, đại biểu Quốc hội, nhà quản lý, các cán bộ lão thành, cựu chiến binh cũng nhận định sự phản cảm trong hoạt động biểu diễn tại chương trình; qua đó đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm, xử lý đúng quy định pháp luật, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá và nắm bắt thông tin liên quan, đối chiếu Bộ Quy tắc ứng xử của người hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng quy định pháp luật, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có biện pháp đề xuất cấp thẩm quyền xem xét, xử lý phù hợp.

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tiếng Hát Việt, đơn vị tổ chức show "Ngày em thắp sao trời", ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cùng nhà thiết kế. Sở đã nhắc nhở, đề nghị các đơn vị tổ chức sự kiện, cá nhân tham gia biểu diễn nghệ thuật cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức, chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày tránh gây phản cảm và có tác động tiêu cực đến dư luận xã hội.

Thu Hương (TTXVN)
Sở Văn hóa - Thể thao TP Hồ Chí Minh sẽ mời chuyên gia thẩm định bộ trang phục của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng
Sở Văn hóa - Thể thao TP Hồ Chí Minh sẽ mời chuyên gia thẩm định bộ trang phục của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng

Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, để có giải pháp xử lý phù hợp, Sở sẽ mời một số chuyên gia về các lĩnh vực có liên quan để thẩm định trang phục và phụ kiện mà ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng sử dụng tại buổi biểu diễn ngày 4/5. Sau khi có kết luận sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN