Hãng xe điện Tesla tiếp tục thu hồi hàng trăm nghìn xe tại Mỹ do vấn đề đèn hậu

Tesla, hãng sản xuất xe điện của tỷ phú Elon Musk, đã thu hồi 321.000 xe tại Mỹ để sửa chữa do có vấn đề đèn hậu. 

Chú thích ảnh
Xe điện của Tesla tại một trạm sạc điện ở Arlington, bang Virginia (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tài liệu gửi Cục Quản lý an toàn giao thông cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) mới đây, Tesla cho biết trong một số trường hợp hiếm gặp, đèn hậu của xe sáng không đều do sự cố phần mềm. Tuy nhiên, đèn phanh, đèn phụ và đèn xi nhan không bị ảnh hưởng. 

Tesla giải thích đã được các khách hàng, chủ yếu bên ngoài Mỹ, cảnh báo về vấn đề này vào cuối tháng 10. Đến nay, công ty chưa nhận được thông tin về bất kỳ sự cố hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề này. Tesla dự định sẽ cập nhật phần mềm từ xa miễn phí để khắc phục sự cố với những chiếc xe Model 3 và Model Y 2020-2023 bị ảnh hưởng.

Trong những tháng gần đây, Tesla đã phải tiến hành nhiều đợt thu hồi xe tại Mỹ. Hồi cuối tháng 9 năm nay, công ty đã thu hồi gần 1,1 triệu xe tại nước này để cập nhật phần mềm nhằm khắc phục lỗi về chức năng chống kẹt cửa sổ xe.

Phạm Hà (TTXVN)
Khuyến cáo người tiêu dùng về chương trình thu hồi xe Mercedes
Khuyến cáo người tiêu dùng về chương trình thu hồi xe Mercedes

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, Cục này vừa tiếp nhận báo cáo của Công ty TNHH Mercedes Benz Việt Nam về chương trình thu hồi xe ô tô Mercedes-Benz GL-Class, ML-Class (số loại 164) và R-Class (số loại 251) sản xuất từ năm 2004 đến 2015.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN