Doanh số bán xe điện tại Mỹ đạt mức kỷ lục trong năm 2023

Theo Công ty thu thập dữ liệu về xe điện (EV) Atlas Public Policy, doanh số bán EV dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục 9% trong tổng số xe tại thị trường Mỹ trong năm 2023. Con số này tăng so với mức 7,3% doanh số bán xe mới trong năm 2022.

Chú thích ảnh
Mẫu xe Chevrolet Bolt của GM được giới thiệu tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ ở bang Michigan, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Đây là lần đầu tiên hơn 1 triệu chiếc EV được bán ra tại thị trường Mỹ tính đến nay. Theo công ty Atlas, doanh số bán có thể đạt khoảng 1,3-1,4 triệu chiếc đến cuối năm 2023.

Mặc dù những con số trên cho thấy tiến triển đáng kể của quá trình điện khí hóa, song Mỹ vẫn bị chậm hơn so với các nước như Trung Quốc, Đức và Na Uy.

Theo báo cáo triển vọng EV của BloombergNEF công bố hồi tháng 6/2023, doanh số bán xe điện tại Trung Quốc chiếm 33% trong tổng số, tại Đức là 35%, còn tại Nauy là 90% trong thời gian 6 tháng đầu năm 2023.

Minh Hằng/TTXVN (Theo The Economic Times)
Năm ưu điểm vượt trội giúp xe điện 'ăn đứt' xe xăng
Năm ưu điểm vượt trội giúp xe điện 'ăn đứt' xe xăng

Xe tốt hơn, thông minh hơn; giá rẻ hơn; chi phí năng lượng trung bình trên mỗi km thấp hơn; thời gian bảo hành dài hơn và chính sách hậu mãi tốt hơn là 5 điểm vượt trội giúp xe điện đang thắng thế xe xăng trên thị trường ô tô cuối năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN