Tuổi trẻ Quảng Bình ra quân làm vệ sinh môi trường

Ngày 13/12, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường hưởng ứng Chiến dịch "Hãy làm cho thế giới sạch hơn" năm 2020, thu hút khoảng 500 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh tham gia.

Chú thích ảnh
Các đoàn viên thanh niên thu gom rác thải và làm sạch bờ biển Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Ảnh: TTXVN phát

Thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của các đợt mưa lũ liên tiếp đã đưa một khối lượng lớn rác thải từ thượng nguồn các sông trên địa bàn đổ về, tấp vào bãi biển Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Số rác này không chỉ gây ô nhiễm môi trường sinh thái biển mà còn làm mất mỹ quan, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và các hoạt động kinh doanh, du lịch… của người dân trên địa bàn.

Để góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, hưởng ứng chương trình của Tỉnh đoàn Quảng Bình, đông đảo đoàn viên, thanh niên đến từ Trường Đại học Quảng Bình, Khối các cơ quan tỉnh, Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Đồng Hới, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã nhiệt tình, tích cực, hăng hái tham gia thu dọn rác, làm vệ sinh môi trường.

Chú thích ảnh
Các đoàn viên thanh niên thu gom rác thải và làm sạch bờ biển Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Ảnh: TTXVN phát

Sau lễ ra quân, đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại các bờ biển, cửa sông, cầu, khu vực chợ, các tuyến đường chính và những điểm, khu vực du lịch, di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, tiến hành thu gom rác, làm sạch cảnh quan môi trường; đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân và du khách cũng như các kiến thức, kỹ năng trong phòng chống dịch COVID-19. Kết qua, đoàn viên, thanh niên đã thu gom được gần 20 tấn rác thải.

Chú thích ảnh
Gần 20 tấn rác đã được các đoàn viên thanh niên thu gom, xử lý. Ảnh: TTXVN phát

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Mai, Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn Quảng Bình cho biết: Hưởng ứng Chiến dịch "Hãy làm cho thế giới sạch hơn", tại các địa phương trong tỉnh Quảng Bình, các cấp bộ Đoàn đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch bờ biển. Những hoạt động thiết thực trong khuôn khổ chiến dịch sẽ góp phần lan tỏa ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên và cộng đồng trong công tác bảo vệ, giữ gìn cảnh quan môi trường, giảm thiểu ô nhiễm và chung tay xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, văn minh; góp phần xây dựng hình ảnh và con người Quảng Bình ngày càng thân thiện, mến khách và tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Võ Dung (TTXVN)
Đánh giá kết quả khắc phục sự cố môi trường liên quan đến Formosa Hà Tĩnh 
Đánh giá kết quả khắc phục sự cố môi trường liên quan đến Formosa Hà Tĩnh 

Ngày 12/12, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân cùng đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường, một số Bộ, ban ngành Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học đã họp với tỉnh Hà Tĩnh và Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Formosa về việc giám sát đánh giá kết quả khắc phục các vi phạm và thực hiện các cam kết về bảo vệ môi trường của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN