Trao tặng sách giáo khoa cho học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 1/8, Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức Chương trình “Nghìn cuốn sách - Triệu ước mơ”.

Chú thích ảnh
Trao tặng sách giáo khoa cho các em thiếu nhi vùng dân tộc thiểu số. 

Đây là chương trình nằm trong chuỗi Chương trình “Chạm những yêu thương” do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận triển khai trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021.

Từ sự hỗ trợ của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và một số tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, Chương trình “Nghìn cuốn sách - Triệu ước mơ” đã trao tặng 1.200 bộ sách giáo khoa mới cho các em học sinh khối tiểu học là người đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn, mồ côi trong toàn tỉnh để chuẩn bị cho năm học mới 2021- 2022. Những món quà chất chứa nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp các em học sinh nghèo giảm bớt phần nào chi phí, tự tin trước năm học mới.

Nhận được bộ sách giáo khoa mới, em Phạm Thị Thu Thảo, học sinh Trường Tiểu học Chợ Lầu (huyện Bắc Bình) chia sẻ: Hôm nay, nhận được bộ sách mới, em rất vui và cảm ơn các đơn vị đã quan tâm, giúp đỡ để em có bộ sách chuẩn bị cho năm học sắp đến. Ba mẹ em sẽ đỡ được một phần chi phí để lo cho các em đến trường. Với món quà này, em sẽ cố gắng học tập thật tốt.

Ngoài sách giáo khoa, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận cũng đã trao 10 “Tủ sách Kim Đồng - Chắp cánh ước mơ” cho các liên đội khó khăn trong tỉnh. Với hơn 6.000 cuốn sách các loại, thuộc các lĩnh vực khoa học, lịch sử, văn học, kỹ năng sống, từ điển…, “Tủ sách Kim Đồng - Chắp cánh ước mơ” sẽ góp phần nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường, đặc biệt là cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn để tiếp cận với nhiều loại sách khác nhau, giúp các em hình thành thói quen đọc sách, học tập suốt đời, nâng cao kỹ năng sống, nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển nhân cách của các em.

Chú thích ảnh
Trao tặng tủ sách Kim Đồng cho các liên đội. 

Theo Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận Lâm Hồng Tuyên, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống của các em học sinh, đặc biệt các em thuộc diện hộ nghèo, khó khăn, mồ côi có nguy cơ phải bỏ học rất cao, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp các đơn vị tài trợ triển khai Chương trình “Nghìn cuốn sách - Triệu ước mơ” nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Thuận có đủ sách giáo khoa trong năm học mới và tạo điều kiện để các em có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho việc học tập, bổ trợ thêm nhiều kiến thức cần và đủ.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận tiếp tục triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực chăm lo, giáo dục thiếu niên, nhi đồng của tỉnh.

Tin, ảnh: Hồng Hiếu (TTXVN)
Tặng sách ngày Tết - Gieo tri thức, dưỡng tâm hồn
Tặng sách ngày Tết - Gieo tri thức, dưỡng tâm hồn

Mong muốn nuôi dưỡng tình yêu đọc sách trong trẻ cùng hàm ý cầu chúc một năm mới gặt hái nhiều tri thức mới, nhiều gia đình lựa chọn sách làm quà đầu năm thay cho những phong bao lì xì.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN