Quảng Ninh: Khen thưởng các đoàn viên dũng cảm cứu 3 thiếu niên bị đuối nước

Ngày 13/9, Tỉnh đoàn Quảng Ninh, UBND thành phố Hạ Long và Thành đoàn Hạ Long tổ chức trao tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn và Giấy khen của UBND thành phố Hạ Long cho các cá nhân có thành tích dũng cảm cứu người bị đuối nước tại xã Hòa Bình, thành phố Hạ Long.

Chú thích ảnh
Đồng chí Hoàng Văn Hải, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh trao Bằng khen và phần thưởng cho các đoàn viên dũng cảm cứu người. Ảnh: baoquangninh.com.vn

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 11/9, chị Triệu Thị Mai, Bí thư Đoàn xã Hòa Bình cùng nhóm đoàn viên, thanh niên trong xã gồm: Triệu Xuân Hương (Bí thư Chi đoàn thôn Thác Cát), Triệu Chí Kiên (đoàn viên thôn Thác Cát) và Triệu Thị Hoa (hội viên phụ nữ thôn Thác Cát) đi qua khu vực đập tràn hồ Cao Vân thì bất ngờ thấy có người bị đuối nước dưới dòng nước xoáy. Ngay lập tức, chị Triệu Thị Mai cùng cả nhóm nhanh chóng lao xuống dòng nước xoáy, nhờ đó cứu được 3 thiếu niên.

Được biết, nhóm thiếu niên gồm 4 cháu ở xã Dương Huy (thành phố Cẩm Phả) rủ nhau đi tắm tại khu vực đập tràn hồ Cao Vân, thuộc quản lý Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Yên Lập Quảng Ninh nằm ở địa bàn giáp ranh giữa xã Dương Huy và xã Hòa Bình. Không may, cháu Ng.Th.T (sinh năm 2012, nhà ở xã Dương Huy) đã bị nước cuốn trôi. Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng xã Dương Huy đã huy động lực lượng, phương tiện có mặt tại hiện trường để cứu hộ, cứu nạn. Đến khoảng gần 17 giờ 25 phút ngày 11/9, thi thể cháu T. đã được tìm thấy.

Hồ Cao Vân là khu vực cung cấp nước sinh hoạt cho thành phố Hạ Long và thành phố Cẩm Phả. Đây là hồ sâu và rộng, chính quyền địa phương đã cắm biển “cấm tắm”; đồng thời thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo người dân về sự nguy hiểm khi xuống hồ này bơi lội.

Văn Đức (TTXVN)
Quảng Ninh: Nữ du khách đuối nước khi đi mô tô nước trên biển trong đêm
Quảng Ninh: Nữ du khách đuối nước khi đi mô tô nước trên biển trong đêm

Ngày 12/9, lãnh đạo UBND phường Hồng Hà (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) thông tin, địa phương đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân một nữ du khách bị đuối nước tử vong khi đi mô tô nước ở bãi tắm Hòn Gai vào đêm 11/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN