Hải quân cấp nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Trong ba ngày, từ ngày 28 - 30/4, Tàu 526 và 470, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, BTL Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho người dân đảo Hòn Chuối, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Chú thích ảnh
Nước ngọt được cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng 5 Hải quân đưa đến tận các gia đình cấp cho người dân đảo Hòn Chuối. Ảnh: Huynh Đức

120 m3 nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân tại đảo Phú Quốc đã được các tàu của đơn vị vận chuyển ra đảo Hòn Chuối cấp cho người dân.

Do địa hình phức tạp, đảo Hòn Chuối không có cầu cảng lớn nên cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã bơm nước từ Tàu 526 sang Tàu 470 vận chuyển vào trong đảo, đưa đến từng hộ gia đình cấp cho bà con. 

Dịp này, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân cũng đã cấp nước ngọt miễn phí cho hàng chục tàu cá của ngư dân đang khai thác hải sản trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. 

Trước đó, cuối tháng 3, BTL Vùng 5 Hải quân cũng đã điều tàu chở 130 m3 nước ngọt cấp miễn phí cho người dân đảo Hòn Chuối. Hoạt động này đã góp phần giúp bà con vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống trong những ngày hạn hán, nắng nóng kéo dài. 

V.T/Báo Tin tức
Vùng 5 Hải quân tham gia chữa cháy Vườn quốc gia Phú Quốc
Vùng 5 Hải quân tham gia chữa cháy Vườn quốc gia Phú Quốc

Tối 24/4, BTL Vùng 5 Hải quân cho biết, vào lúc 12 giờ 20 phút cùng ngày, đơn vị nhận được thông báo trên địa bàn xã Gành Dầu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, xảy ra đám cháy tại khu vực bìa Vườn quốc gia Phú Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN