Cô giáo vùng cao đam mê sáng tạo

Cô giáo Võ Thị Ngọc Ánh - giáo viên dạy toán trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành (tỉnh Kon Tum) đã vượt qua hơn 5.000 công trình dự giải, xuất sắc giành giải nhất  “Nữ giáo viên sáng tạo”, do Bộ Giáo dục và Đào tạo lần đầu tiên tổ chức.

Cô giáo Võ Thị Ngọc Ánh trong giờ giảng bài.


Vào nghề hơn 10 năm, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy môn toán, cô  giáo Võ Thị Ngọc Ánh đã sáng tạo ra phương pháp giảng dạy mới cho môn toán học.

Sau 4 tháng nghiên cứu một cách có hệ thống (từ tháng 4 - 8/2014) với các nghiên cứu qua sách giáo khoa, sách giáo viên hình học lớp 10 (chương trình chuẩn hiện hành), cùng các phần mềm ứng dụng trong dạy học (phần mềm trình chiếu, phần mềm vẽ hình động trong toán học hay vẽ sơ đồ tư duy, phần mềm quay phim màn hình…), cô giáo vùng cao Võ Thị Ngọc Ánh đã cho ra đời “Bộ video hình ảnh động và sơ đồ tư duy hỗ trợ giảng dạy hình học lớp 10”.

Cô giáo Võ Thị Ngọc Ánh chia sẻ, mục đích của việc làm trên nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc giảng dạy bộ môn toán.  

Công trình này của cô giáo vùng cao, với thiết kế các hình ảnh động thay vì các hình ảnh tĩnh trong sách giáo khoa khi đưa vào giảng dạy, đã giúp cho bài giảng trở nên sinh động, kích thích trí tưởng tượng và thu hút học sinh tham gia tìm hiểu bài giảng, bài học. Bên cạnh đó, việc thiết kế các sơ đồ tư duy, hình ảnh hóa các kiến thức theo quy luật tư duy của não bộ giúp cho học sinh ghi nhớ và củng cố kiến thức tốt hơn.

Em Lê Thu Thảo, học sinh lớp 10 A1, trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành nói: “Phương pháp dạy của cô Ánh rất hiệu quả, có nhiều hình động với ví dụ rất sát với thực tế, vì thế học sinh khi quan sát bài giảng có thể tự tích lũy kiến thức, từ đó học sinh thấy thích thú hơn và thấy môn toán không phải là một môn học khô khan khó hiểu nữa”.

Năm 2012, cô Võ Thị Ngọc Ánh đạt giải nhất cuộc thi thiết kế bài giảng E-leaning cấp tỉnh và giải ba cấp quốc gia.  


Cao Nguyên 

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản