Chương trình 'Xuân Trường Sa' tặng kinh phí xây nhà và trao quà cho gia đình chính sách

Chiều 12/1, Ban Tổ chức chương Chương trình “Xuân Trường Sa” năm 2022 đã trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa 80 triệu đồng/hộ cho 2 gia đình cán bộ chiến sĩ đã và đang phục vụ trong lực lượng Hải quân là gia đình ông Hoàng Văn Tiên và ông Phạm Bá Quý ở xã Nam Vân và trao 50 suất quà cho gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Vân, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức Chương trình “Xuân Trường Sa” trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình cán bộ, chiến sỹ đã và đang phục vụ trong lực lượng Hải quân.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn cho rằng, những năm qua Chương trình “Xuân Trường Sa” đã trở thành cầu nối những tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đến với những thân nhân các cán bộ, chiến sĩ nơi biển đảo xa xôi nhằm tri ân những cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sỹ trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn, chương trình sẽ ngày càng phát triển, qua đó lan tỏa tinh thần và ý nghĩa nhân văn sâu sắc tới nhiều địa phương trong cả nước. Tỉnh Nam Định cũng cần có các chế độ chính sách ưu đãi cho thân nhân các gia đình đã và đang phục vụ trong lực lượng Hải quân cũng như thân nhân các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới hải đảo để họ yên tâm công tác, canh giữ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Trước đó, ngày 31/12/2021, Chương trình "Xuân Trường Sa" cũng đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa với hình thức trao tiền mặt (80 triệu đồng/hộ) cho gia đình ông Lã Văn Doanh là người thân của đồng chí Lã Văn Việt đã tử nạn khi đang làm nhiệm vụ tại vùng 4 Hải quân và trao tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa với hình thức trao tiền mặt (5 triệu đồng/sổ) cho một số gia đình chính sách thuộc lực lượng Hải quân trên địa bàn xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Hưng.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức Chương trình “Xuân Trường Sa” trao tặng quà cho các đối tượng gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam và hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Vân, thành phố Nam Định.

Trong 9 năm qua, Chương trình “Xuân Trường Sa” đã nhận được sự quan tâm, đồng hành và ủng hộ của các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân trong công tác chăm lo cho các gia đình chính sách và những hoàn cảnh khó khăn của cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Hải quân Việt Nam; thể hiện sự tri ân sâu sắc với những đóng góp to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Chương trình “Xuân Trường Sa” đã vận động được trên 52 tỷ đồng, trao tặng Quân chủng Hải quân 15 xuồng chủ quyền, tặng thân nhân các chiến sĩ Hải quân hàng trăm căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, hàng nghìn sổ tiết kiệm và nhiều phần quà giá trị.

Tin, ảnh: Công Luật (TTXVN)
Tiễn đoàn công tác đi thăm, chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa
Tiễn đoàn công tác đi thăm, chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa

Chiều 25/12, tại Quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ tiễn Đoàn công tác đi thăm, động viên, chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN