TP Hồ Chí Minh: Mâu thuẫn, nam bảo vệ quăng những chiếc xe đạp công cộng ra giữa đường

Sáng 20/7, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một bảo vệ cố tình quăng những chiếc xe đạp công cộng ra đường ở trung tâm TP Hồ Chí Minh, gây phản cảm.

Qua xác minh của phóng viên, sự việc xảy ra trên đường Tôn Đức Thắng, đoạn trước công viên bến Bạch Đằng (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) vào tối ngày 19/7.

Theo như trong clip, nam bảo vệ khiêng những chiếc xe đạp công cộng dựng trên vỉa hè quăng chất đống xuống đường. Sau khi bài viết được đăng tải đã nhận được nhiều lượt chia sẻ kèm dòng bình luận trái chiều, gây tranh cãi.

Trao đổi với phóng viên Báo Tin tức, ông Đỗ Bá Quân, Chủ tịch Công ty dịch vụ Vận tải số Trí Nam, cho biết : “Sáng nay, chúng tôi đã nắm được thông tin và hình ảnh của nam bảo vệ cố tình quăng những chiếc xe đạp dựng ở vỉa hè đoạn trước công viên bến Bạch Đằng. Hiện chúng tôi đang cho người xác minh thông tin và làm việc với nam bảo vệ”.

Đại diện Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, đã nắm được thông tin một bảo vệ quăng xe đạp công cộng ra đường gây phản cảm và đã chuyển thông tin đến Trung tâm quản lý hành khách công cộng xác minh, làm rõ.

Theo thông tin chia sẻ, nhiều bạn trẻ thuê xe đạp công cộng và chạy đến dựng trên vỉa hè đường Tôn Đức Thắng, đoạn trước công viên bến Bạch Đằng, mặc dù khu vực này có biển cấm đậu. Một nam bảo vệ công viên đã đến nhắc nhở nhóm thanh niên thì xảy ra tranh cãi. Sau đó, nam bảo vệ đã khiêng những chiếc xe đạp công cộng ném ra giữa đường.

Bạn Dương Thanh chia sẻ: "Nếu nhận thấy xe đạp đậu không đúng quy định, bảo vệ nên có biện pháp như đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền đến lập biên bản xử lý chứ không thể quăng xe như vậy được."

Còn bạn Tứ Quý lại cho rằng: "Tôi thấy hành động không tôn trọng tài sản của người khác của nam bảo vệ là sai nhưng cũng nên nhìn nhận vấn đề, người đậu xe không đúng nơi quy định".

Hiện nay, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có có 43 điểm xe đạp công cộng được đặt tại Quận 1. Các trạm xe đạp công cộng được bố trí trên vỉa hè có diện tích rộng và không ảnh hưởng đến các hộ kinh doanh trên đường, trung bình mỗi trạm có chiều dài khoảng 8m.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Bắt đối tượng mua bán, vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp
Bắt đối tượng mua bán, vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp

Công an huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, vừa phối hợp với 3 Đồn Biên phòng: Nà Hỳ, Na Cô Sa, Si Pha Phìn (Bộ đội Biên phòng Điện Biên) và Cục Hải quan tỉnh phá thành công chuyên án 722C, bắt giữ 1 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 12.000 viên ma túy tổng hợp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN