Dí dỏm tranh Đông Hồ mang thông điệp 5K

Nhiều người dùng mạng xã hội thích thú và chia sẻ bộ ảnh tuyên truyền thực hiện 5K (Khai báo y tế, Không tập trung, Khử khuẩn, Khoảng cách và Khẩu trang) trong phòng chống dịch COVID-19 được "chế" từ tranh dân gian Đông Hồ.

Chú thích ảnh
Bức "Em bé ôm gà" (dân gian thường gọi là bức "Vinh hoa") được sáng tác thành em bé đang chăm chú rửa tay, khử khuẩn. 

Từ 27/4 đến 6 giờ ngày 8/5/2021, Việt Nam đã ghi nhận 176 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại 19 tỉnh, thành phố liên quan tới nhiều ổ dịch.

Theo thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 42.293 người.

Chú thích ảnh
Cậu bé chăn trâu thổi sáo và cả chú trâu đều khẩu trang, mang theo nước rửa tay và cầm "tấm khiên" bluezone.
Chú thích ảnh
"Hứng dừa" thời COVID-19.
Chú thích ảnh
Không tụ họp thời COVID-19.
Chú thích ảnh
"Đám cưới chuột" ai nấy đều đeo khẩu trang và khai báo y tế.

Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, vì thế việc nâng cao ý thức phòng dịch là vô cùng cấp thiết. Nhiều người dùng mạng xã hội đã thích thú, chia sẻ bộ tranh "chế" theo phong cách tranh Đông Hồ, nhắc nhở người dân nâng cao cảnh giác, thực hiện biện pháp phòng tránh theo khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và xã hội.

Nhiều cư dân mạng đánh giá đây là ý tưởng sáng tạo, thời sự và góp phần tuyên truyền hiệu quả chủ trương 5K (Khai báo y tế, Không tập trung, Khử khuẩn, Khoảng cách và Khẩu trang) trong phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cộng đồng mạng thích thú với những bức tranh đầy sáng tạo trong chống dịch COVID-19.

Tài khoản Facebook có tên Nguyet Thu khen ngợi: “Dí dỏm, dễ hiểu và dễ nhớ quá”, còn tài khoản Facebook Lương Bích Ngọc cho hay: “Sáng tạo thật luôn! Thế này thì nhanh chóng vượt qua thôi!”, còn tài khoản Nguyen Lan Huong thì khẳng định: “Thấy tinh thần lạc quan hẳn”. 

Tranh dân gian Đông Hồ là dòng tranh tiêu biểu có giá trị nội dung và nghệ thuật độc đáo, mang lại dấu ấn đậm nét, tạo nên bản sắc riêng cho văn hóa Việt Nam.

Thu Trang/Báo Tin tức
Phạt đối tượng tung tin thất thiệt về dịch COVID-19 tại Huế
Phạt đối tượng tung tin thất thiệt về dịch COVID-19 tại Huế

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với một chủ tài khoản facebook đăng tin sai sự thật về dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN