Vietnam Airlines lên sàn giao dịch UPCoM

Ngày 3/1, Vietnam Airlines đã đón chào phiên giao dịch cổ phiếu đầu tiên tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Hơn 1.227 triệu cổ phiếu Vietnam Airlines (mã cổ phiếu HVN) đã chính thức được niêm yết và giao dịch tại sàn UPCoM, với mức giá chào sàn (tham chiếu) trong ngày giao dịch đầu tiên là 28.000 đồng/cổ phiếu, chiếm khoảng 11% tổng mức vốn hóa thị trường UPCoM và góp phần nâng cao mức vốn hóa của ngành hàng không trên thị trường chứng khoán.  

Lễ khai trương

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng quan trọng trong quá trình phát triển của Vietnam Airlines, đáp ứng mong muốn của các cổ đông là cổ phiếu HVN sớm được niêm yết và giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Với việc trực tiếp bổ sung cho thị trường chứng khoán Việt Nam thêm hơn 1,2 tỷ cổ phiếu, HVN đóng góp lượng cổ phiếu lớn thứ hai trên thị trường UPCoM xét về quy mô và giá trị.  

Ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cho biết: “Vietnam Airlines là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên và duy nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, Vietnam Airlines hân hạnh mang đến thị trường mã chứng khoán của một doanh nghiệp liên tục duy trì tăng trưởng trong hơn 20 năm hoạt động với chỉ số tài chính đều vượt kế hoạch ở mức cao”.

Đặc biệt, Vietnam Airlines cũng là 1 trong số 3 doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa đầu tiên đã tìm được nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, là Tập đoàn sở hữu hãng hàng không 5 sao ANA của Nhật Bản với cam kết đồng hành cùng Vietnam Airlines trong quá trình phát triển, hợp tác khai thác mạng đường bay và hỗ trợ nâng cao quản trị doanh nghiệp. 

Việc đăng ký giao dịch sẽ giúp hãng có điều kiện để tiếp tục nâng cao uy tín và thương hiệu Vietnam Airlines trên thương trường, tăng cường tính minh bạch và thanh khoản của cổ phiếu HVN, mở thêm một kênh huy động vốn cho nhu cầu đầu tư của doanh nghiệp. 

Tiến Hiếu
Vietnam Airlines đạt lợi nhuận kỷ lục gần 2.500 tỷ đồng
Vietnam Airlines đạt lợi nhuận kỷ lục gần 2.500 tỷ đồng

Năm 2016, những thuận lợi từ sự tăng trưởng của thị trường vận tải hàng không, đặc biệt là thị trường nội địa, cùng các giải pháp điều hành linh hoạt khắc phục khó khăn trong môi trường kinh doanh đã tạo điều kiện cho Vietnam Airlines đạt mức lợi nhuận này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN