Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác đầu tư trong lĩnh vực dệt may

Liên đoàn Công nghiệp Dệt may Hàn Quốc (KOFOTI) ngày 24/8 cho biết đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa ngành dệt may hai nước.

Chú thích ảnh
Sản xuất hàng may mặc chất lượng cao xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc tại Tổng Công ty may Bắc Giang LLG. Ảnh tư liệu, minh họa: Danh Lam/TTXVN

Lễ ký kết giữa hai tổ chức đã được diễn ra trong khuôn khổ sự kiện triển lãm dệt may "Preview in Seoul (PIS) 2023" tổ chức tại Seoul. Lễ ký kết có sự tham dự của ông Choi Byung-oh Chủ tịch Tập đoàn Thời trang Hyungji kiêm Chủ tịch KOFOTI và ông Vũ Đức Giang Chủ tịch VITAS.

Trước đó, năm 2009, hiệp hội dệt may của hai nước đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác tiếp thị và thu hút đầu tư. Phù hợp với những thay đổi gần đây của môi trường thương mại, việc gia hạn MOU toàn diện dưới hình thức bổ sung các vấn đề còn tồn đọng như hợp tác giữa Hàn Quốc với Liên minh châu Âu (EU) và hợp tác hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và EU, hợp tác kỹ thuật về nền kinh tế bền vững và tuần hoàn, và hỗ trợ giải quyết những khó khăn trong quá trình đầu tư.

Tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch KOFOTI Choi Byeong-oh nhấn mạnh rằng Hàn Quốc và Việt Nam là đối tác tin cậy trong sản xuất, gia công và xuất khẩu dệt may trong 30 năm qua. Với việc 2 bên ký kết MOU lần này, phía Hàn Quốc hy vọng rằng mối quan hệ đối tác chiến lược trong ngành dệt may và thời trang của hai nước sẽ được tăng cường hơn nữa, đặc biệt là về các vấn đề phát triển bền vững, chuyển đổi kỹ thuật số và chuỗi cung ứng.

Chủ tịch VITAS Vũ Đức Giang cũng cho biết, "với Biên bản ghi nhớ này, chúng tôi không chỉ có thể mở rộng trao đổi thông tin công nghiệp giữa KOFOTI và VITAS mà còn có thể trao đổi thông tin và công nghệ đổi mới với các công ty dệt may Hàn Quốc tại Việt Nam, hợp tác tận dụng FTA và thu hút đầu tư".

Một quan chức của KOFOTI cũng cho hay "Việt Nam giữ vị trí số một về đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực dệt may của doanh nghiệp Hàn Quốc và là quốc gia trọng điểm trong thương mại các sản phẩm dệt may và thời trang của chúng tôi. Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao của Việt Nam và sự quan tâm của giới trẻ đối với văn hóa Hàn Quốc không ngừng tăng lên nên kỳ vọng Biên bản ghi nhớ này sẽ giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc tiến sâu vào thị trường nội địa Việt Nam cũng như môi trường đầu tư trong tương lai sẽ tiếp tục được cải thiện hơn".

Khánh Vân (P/v TTXVN tại Seoul)
Thúc đẩy ngoại giao công chúng, góp phần tăng cường quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc
Thúc đẩy ngoại giao công chúng, góp phần tăng cường quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc

Trong khuôn khổ Dự án nghiên cứu “Củng cố và tăng cường ngoại giao công chúng hướng tới quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam và Hàn Quốc” ngày 27/6, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Ngoại giao công chúng ở Việt Nam và Hàn Quốc”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN