TP Hồ Chí Minh tạm dừng thi công dự án không cần thiết để thực hiện giãn cách xã hội

Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa gửi công văn tới UBND 24 quận, huyện và các đơn vị liên quan khuyến nghị tạm dừng các công trình xây dựng không khẩn cấp nhằm thực hiện nghiêm 14 ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Các công trình xây dựng bắt buộc phải thực hiện cho kịp tiến độ, cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COVID-19. Ảnh: Mạnh Linh

Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu các đơn vị xây dựng tại 24 quận, huyện triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo sức khỏe cho cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn. Cụ thể, đối với các công trình, dự án không mang tính đặc thù khẩn cấp thì khuyến nghị chủ đầu tư điều chỉnh giãn tiến độ hoặc tạm ngưng thi công xây dựng nhằm hạn chế tập trung đông người tại các công trình xây dựng, hạn chế thi công ca đêm nếu không có yêu cầu đặc biệt trong mùa dịch bệnh này.

Đối với các công trình xây dựng cấp thành phố bắt buộc phải thực hiện thi công cho kịp tiến độ cần hạn chế số lượng công nhân tập trung tại các sàn công tác, đảm bảo tối đa không quá 20 người trong một ca; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi làm việc; đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn, rửa tay theo quy định.

Tại các công trình này, các nhà thầu thi công cần khử khuẩn bề mặt, thiết bị máy móc tiếp xúc trực tiếp với nhân công; vệ sinh công trình xây dựng sau mỗi ca. Tổ chức đo thân nhiệt cho người ra vào công trình, đo thân nhiệt cho nhân công tại công trình vào đầu ca và cuối mỗi ca. Trường hợp nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên đề nghị khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương; đồng thời tích cực rà soát công nhân lao động, chuyên gia nước ngoài đến từ các vùng dịch trở lại làm việc để thông báo UBND quận, huyện tại nơi công trình xây dựng tổ chức cách ly theo quy định.

Đối với các công trình xây dựng đang thực hiện dở dang, nhà thầu thi công phải chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại công trường, đảm bảo sức khoẻ, an toàn tuyệt đối cho người lao động; có văn bản cam kết tuân thủ phòng chống dịch COVID-19 gửi UBND các quận, huyện nơi có công trình xây dựng.

Đối với các chủ đầu tư, ban quản lý dự án công trình xây dựng và các đơn vị liên quan bố trí cho cán bộ, nhân viên làm việc tại cơ quan, hiện trường và tại nhà phải đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc theo quy định.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Những lĩnh vực nào được tiếp tục hoạt động trong giai đoạn giãn cách xã hội?
Những lĩnh vực nào được tiếp tục hoạt động trong giai đoạn giãn cách xã hội?

Bạn đọc hỏi: Xin cho biết, những lĩnh vực nào được tiếp tục hoạt động trong giai đoạn giãn cách xã hội?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN