Một công ty sản xuất bao bì Thái Lan tăng cường đầu tư tại Việt Nam

Phóng viên TTXVN tại Thái Lan dẫn tin trên báo Bangkok Post ngày 21/9 cho biết Công ty SCG Packaging Plc (SCGP) của Thái Lan sẽ đầu tư 11,79 tỷ baht (352,9 triệu USD) để phát triển một nhà máy sản xuất giấy bao bì tại khu liên hợp sản xuất mới ở miền Bắc Việt Nam, nơi đã phát triển thành một trong những trung tâm xuất khẩu lớn của khu vực.

Khoản đầu tư sẽ được thực hiện thông qua Công ty Giấy Kraft Vina (VKPC) nhằm tăng năng lực sản xuất giấy bao bì lên khoảng 370.000 tấn/năm. Giám đốc điều hành SCGP Wichan Jitpukdee dự kiến cơ sở sản xuất mới đặt tại tỉnh Vĩnh Phúc và sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2024.

Việt Nam có sức tiêu thụ nội địa mạnh và khu vực phía Bắc đất nước đã thu hút được nhiều khoản đầu tư của các công ty đa quốc gia. Theo SCGP, nhu cầu về giấy bao bì và các sản phẩm bao bì liên quan trong nước dự kiến sẽ tăng khoảng 6-7% một năm trong giai đoạn 2021-2024.

Dự án nhà máy sản xuất mới hiện đang trải qua quá trình đánh giá tác động môi trường. Sau khi cơ sở mới hoàn thành, tổng công suất sản xuất giấy bao bì của VKPC sẽ đạt 870.000 tấn/năm, điều này sẽ bổ sung cho kế hoạch mở rộng và tăng cường khả năng cạnh tranh của SCGP trong tương lai. Ông Wichan cho biết SCGP đã đầu tư đều đặn vào Việt Nam với kỳ vọng trong năm nay, doanh thu hàng năm dự kiến từ việc bán hàng sẽ vượt 15.000 triệu baht (khoảng 450 triệu USD).

Kể từ năm 2009, SCGP đã triển khai kế hoạch đầu tư chiến lược tại Việt Nam bằng việc thành lập cơ sở sản xuất giấy bao bì tại miền Nam thông qua VKPC. Công ty này là liên doanh 70:30 giữa SCGP và Rengo Co từ Nhật Bản.

Trong năm 2016, VKPC đã tăng gấp đôi công suất ban đầu để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm đóng gói trong khu vực. SCGP tin rằng bất chấp dịch COVID-19 kéo dài, công ty có thể kiếm được 100 tỷ baht (khoảng 3 tỷ USD) trong năm nay từ các hoạt động kinh doanh trong và ngoài nước, cũng như các thương vụ mua bán và sáp nhập.

Ngọc Quang (TTXVN)
Doanh nghiệp Mỹ mong muốn nắm bắt cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam
Doanh nghiệp Mỹ mong muốn nắm bắt cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam

Ngày 14/4, tại Washington DC, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc đã có buổi trao đổi trực tuyến với Chủ tịch Hội đồng kinh doanh vì sự hiểu biết quốc tế (BCIU) Peter Tichansky và đại diện cấp cao của 40 doanh nghiệp lớn của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN