Du lịch dịp nghỉ lễ 2/9 đa dạng điểm đến

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay với 4 ngày nghỉ là dấu mốc kết thúc mùa du lịch hè và bước vào du lịch mùa thu. Theo nhận định của các doanh nghiệp du lịch, đây là dịp nghỉ lễ cuối cùng trong năm nên một số gia đình, nhóm bạn tranh thủ nốt khoảng thời gian này đi du lịch.

Chú thích ảnh
Du lịch cung đường Tây Bắc là lựa chọn của nhiều du khách. Ảnh: HT.

Gia đình anh Nguyễn Hồng (Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) cùng một nhóm bạn lựa chọn đi du lịch Tây Bắc với điểm đến là Mộc Châu (Sơn La) với thời gian 3 ngày. “Nhóm chúng tôi đi từ 1-3/9. Chúng tôi về mùng 4 để chuẩn bị cho con cái khai giảng vào mùng 5/9”.

Nhiều gia đình cũng lựa chọn giống gia đình anh Nguyễn Hồng với lựa chọn khung thời gian trong khoảng 4 ngày nghỉ. Ông Phùng Xuân Khánh, Giám đốc Công ty du lịch Tiên Phong cho biết: Du lịch dịp 2/9 năm nay không quá tải bởi nhiều người đã đi du lịch dịp hè. Du lịch dịp này có sự chuyển hướng từ du lịch biển sẽ là du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm và hướng nhiều lên khu vực miền núi Tây – Đông Bắc và Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long.

Cùng chung quan điểm, bà Vũ Bích Huệ, đại diện Flamigo Redtours cho biết: Luồng khách có sự chuẩn hướng rõ nét dịp 2/9. Bên cạnh du lịch biển, nhiều người chọn đến các điểm du lịch Tây Bắc như đi chơi chợ phiên Bắc Hà, Y Tý. Du khách cũng lựa chọn săn mây ngắm lúa chín sớm tại Y Tý, Mường Hum, Sapa (Lào Cai); Hoàng Su Phì, Xín Mần (Hà Giang). Du khách có thể lựa chọn đi tour tour trọn gói hoặc caravan sử dụng xe cá nhân để “vi vu” Tây Bắc.

“Đối với tour nước ngoài, bên cạnh các điểm điến gần trong khu vực như Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan... Đơn vị triển khai tour đến Lào. Du khách có thể lựa chọn tour đường bay hoặc trải nghiệm cảm giác thư thái di chuyển đường bộ từ Nghệ An – Xiêng Khoảng – Luông Prabang – Viên Chăn – Hà Tĩnh. Đây là chương trình đặc biệt được Flamingo Redtours triển khai nhân dịp kỷ niệm 60 năm quan hệ Việt Nam – Lào”, bà Vũ Bích Huệ cho biết.

Ghi nhận từ nhiều doanh nghiệp lữ hành, từ khi có lịch nghỉ dịp 2/9 chính thức từ phía Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, khách hàng đã tìm hiểu ngay thông tin tour và tiến hành đặt từ sớm, nhất là khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Còn theo thông tin từ các hiệp hội du lịch các địa phương, còn hơn 10 ngày nữa mới đến kỳ nghỉ lễ, nhưng nhiều cơ sở lưu trú tại các địa điểm du lịch nổi tiếng trên cả nước như: Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Khánh Hòa, Phú Quốc, Bình Định,… đã nhận được khách đặt phòng đạt từ 60- 90% số phòng.

Một số địa phương đã chuẩn bị kế hoạch đón khách dịp nghỉ lễ; trong đó chú trọng kiểm soát chất lượng dịch vụ. Đơn cử như UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đánh giá dịp lễ sắp tới sẽ không có hiện tượng quá tải. Dự kiến Đà Lạt sẽ đón khoảng 50.000 lượt khách - tương đương với những ngày cuối tuần trong dịp hè 2022.

Trong khi đó, ngành du lịch Hải Phòng dự báo lượng khách đến với Đồ Sơn, Cát Bà tiếp tục tăng cao trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày. Dịp này cũng là thời gian diễn ra lễ hội chọi trâu Đồ Sơn nên dự báo khách sẽ về đông nên các cơ quan chức năng đang khẩn trương kiểm tra, rà soát dịch vụ, điểm đến để tránh tình trạng quá tải, đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất.

XM/Báo Tin tức
Đã chi hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp 689 tỷ đồng theo Nghị quyết 24
Đã chi hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp 689 tỷ đồng theo Nghị quyết 24

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, triển khai Nghị quyết số 24/2022/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động theo Nghị quyết số 03/2021/UBTVQH15 đã nộp hồ sơ đúng thời hạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN