Xiaomi đánh bại Apple về thị phần điện thoại thông minh toàn cầu

Tập đoàn Xiaomi của Trung Quốc đã vươn lên trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) lớn thứ hai thế giới, với thị phần toàn cầu vượt 3% so với Apple.

Chú thích ảnh
Logo Xiaomi ở bên ngoài một tòa nhà ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Zumap Press

Theo hãng phân tích thị trường Canalys Research, Xiaomi chiếm 17% thị phần smartphone toàn cầu trong quý 2 năm nay, xếp sau Samsung (19% thị phần) và vượt Apple (14% thị phần).

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 16/7, Giám đốc Canalys Research, ông Ben Stanton cho biết Xiaomi đã có bước tiến vượt bậc nhờ vào sản lượng smartphone bán ra ở Mỹ Latinh tăng 300% và Tây Âu tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sản lượng smartphone Xiaomi cung cấp ra thị trường tăng tới 83% trong thời gian gần đây, so với mức tăng 15% của Samsung và 1% của Apple. Cổ phiếu của Xiaomi ngay lập tức đã có mức tăng giá 4,1% trong phiên giao dịch ngày 16/7.

So với Samsung và Apple, mức giá bán smartphone của Xiaomi rẻ hơn lần lượt từ 40% và 75%, tạo điều kiện cho hãng này tiếp cận rộng hơn với người tiêu dùng. Ưu tiên hàng đầu của Xiaomi trong năm nay là tăng doanh thu các sản phẩm, thiết bị cao cấp, trong đó có dòng điện thoại Mi 11 Ultra. Tuy nhiên, đây được xem là một cuộc chiến khốc liệt.

Ngoài smartphone, Xiaomi cũng thử nghiệm tiến sang các thị trường khác. Đầu năm nay, hãng hướng đến khởi động nghiên cứu, phát triển xe điện và công bố kế hoạch đầu tư 10 tỉ USD vào công nghệ này trong thập kỉ tới.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (RT)
Xiaomi ra mắt công nghệ sạc điện thoại nhanh kỷ lục, đầy pin trong 8 phút
Xiaomi ra mắt công nghệ sạc điện thoại nhanh kỷ lục, đầy pin trong 8 phút

Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Xiaomi tuyên bố có thể sạc đầy cục pin 4,000mAh chỉ trong vòng 8 phút nhờ công nghệ sạc mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN