Triều Tiên phát triển công cụ phiên dịch sử dụng công nghệ AI

Triều Tiên đã phát triển công cụ phiên dịch 7 ngoại ngữ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có tốc độ và độ chính xác cao.

Chú thích ảnh
Hình ảnh này được chụp từ DPRK Today, một trang web tuyên truyền của Triều Tiên, cho thấy một robot giáo dục tại một trường học vào ngày 24/2/2021. Ảnh: Yonhap

Theo trang tin DPRK Today của Triều Tiên, hệ thống phiên dịch Ryongma là kết quả nghiên cứu của Học viện AI thuộc Đại học Kim Nhật Thành. Hệ thống được thiết kế có thể xử lý 7 ngoại ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. DPRK Today cho biết hệ thống dịch có độ chính xác cao, trong đó khả năng dịch ba ngoại ngữ đầu tiên (Anh-Trung-Nhật) gần như đạt trình độ chuyên gia. Tốc độ dịch đã được nâng cấp nhanh gấp 3 lần nhằm tăng cường tính thực tiễn của công cụ. 

Viện AI cũng đã nâng cấp chương trình nhận dạng giọng nói có tên là “Ryongnamsan”, theo đó mở rộng các lĩnh vực ứng dụng từ khoa học xã hội đến khoa học tự nhiên.

Triều Tiên thời gian qua đang tăng cường năng lực trong lĩnh vực công nghệ cao, trong đó có AI, thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR). Các chương trình này cũng đã được đưa vào áp dụng trong giáo dục tiểu học và các lĩnh vực khác.

Phương Hà  (TTXVN)
Phenikaa MaaS ra mắt gói giải pháp công nghệ Smart Port sử dụng trí tuệ nhân tạo
Phenikaa MaaS ra mắt gói giải pháp công nghệ Smart Port sử dụng trí tuệ nhân tạo

CTCP Công nghệ Phenikaa MaaS – đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa – vừa ra mắt gói giải pháp công nghệ Smart Port sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp tối ưu hóa hoạt động quản lý tại các khu vực cảng hàng hóa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN