Samsung trình làng máy tính dùng Chrome OS thế hệ mới

Trong tuần này, Samsung sẽ đưa ra thị trường hai mẫu máy tính Chromebox và Chromebook dùng hệ điều hành đám mây Chrome OS mới của Google. Chrome OS mới được thiết kế lại hoàn toàn với giao diện và cách thức hoạt động tương tự hệ điều hành Windows và Apple Mac OS.

Samsung Chromebook và Chromebox. Ảnh: Internet


Google cho biết so với mẫu Chromebook thế hệ đầu, Chromebook mới có tốc độ nhanh hơn gấp 2 lần. Thời gian khởi động Chromebook mới là 7 giây, còn Chromebox là 5 giây.


Máy tính để bàn Samsung Chromebox có thiết kế nhỏ gọn, có thiết kế bóng bẩy, hiệu suất cao hơn so với các mẫu trước đó.


Chrome OS mới sẽ tích hợp kho ứng dụng Google Apps, Google Drive và khả năng kết hợp với Google Docs, chỉnh sửa tài liệu không cần kết nối Internet. Samsung Chromebox, Chromebook được thiết kế chủ yếu để kết nối Internet và chạy các ứng dụng trực tuyến.


Theo nhà phân tích Frank Gillett của Forrester, sau khi Chorme OS mới "trình làng", Apple và Microsoft sẽ phát hành hệ điều hành mới trong năm nay giúp người sử dụng có nhiều lựa chọn hệ điều hành phù hợp hơn.


Các thiết bị dùng Chorme OS có chi phí thấp, hấp dẫn đối với người sử dụng có ngân sách hẹp và nhu cầu sử dụng máy tính, phần mềm không cao.


Mẫu máy tính xách tay Samsung Chromebook Series 5 550 có màn hình 12,1 inch, độ phân giải 1280x800, khối lượng 1,5kg, thời lượng pin 6 giờ. Chromebook trang bị bộ xử lý Intel Celeron 867 lõi kép 1,3GHz, RAM 4GB, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n băng tần kép, cổng mạng Ethernet Gigabit, tùy chọn modem 3G. Thiết bị có 2 cổng USB 2.0, đầu đọc thẻ 4 trong 1, camera HD. Phiên bản Wi-Fi có giá 449 USD còn phiên bản 3G có giá 549 USD.


Mẫu máy tính để bàn nhỏ gọn, kiểu dáng tương tự hộp giải mã TV, Samsung Chromebox Series 3 trang bị bộ xử lý Intel Celeron B840 lõi kép 1,9GHz, Ram 4GB, Wi-Fi băng tần kép, cổng mạng Ethernet Gigabit. Thiết bị có 6 cổng USB 2.0, cổng xuất DVI, 2 cổng DisplayPort Output tương thích với HDMI, DVI, VGA, Bluetooth 3.0. Giá của Chromebox là 329 USD, không gồm màn hình, bàn phím và chuột.


Anh Quân (Theo IDG News)

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN