Mỹ sẵn sàng chia sẻ dữ liệu về không gian với Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Hạ viện Thái Lan ngày 26/1 cho biết Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sẵn sàng hỗ trợ chương trình không gian của nước này, nhằm giúp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và thiên tai.

Chú thích ảnh
Biểu tượng NASA tại Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Thông điệp này được đưa ra sau khi phái đoàn quan chức NASA, do Giám đốc Bộ phận Khoa học Trái Đất Karen St Germain dẫn đầu, đã có cuộc gặp Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Chuan Leekpai.

Theo Ủy ban Truyền thông, viễn thông, kinh tế kỹ thuật số và xã hội thuộc Quốc hội Thái Lan, các quan chức NASA và các nhà lập pháp Thái Lan đã thảo luận về chương trình SERVIR-Đông Nam Á, một thỏa thuận hợp tác giữa Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) và NASA nhằm giúp các nước Đông Nam Á đối phó với các vấn đề biến đổi khí hậu ở cấp quốc gia và khu vực.

Bên cạnh đó, hai bên cũng thảo luận về việc phát triển phòng thí nghiệm công nghệ vũ trụ ở miền Bắc Thái Lan, sử dụng các vệ tinh phi địa tĩnh để liên lạc và cảnh báo thiên tai, cũng như phát triển nguồn nhân lực trong các lĩnh vực liên quan đến vũ trụ.

NASA cũng đã đồng ý chia sẻ với Thái Lan một số dữ liệu không gian mà cơ quan này thu thập được nhằm phục vụ mục đích nghiên cứu.

Huy Tiến (TTXVN)
Hơn 3 triệu người Mỹ phải sơ tán vì thiên tai trong năm 2022
Hơn 3 triệu người Mỹ phải sơ tán vì thiên tai trong năm 2022

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, các thảm họa tự nhiên trong năm 2022 đã khiến hơn 3 triệu người Mỹ phải sơ tán, trong đó chỉ tính riêng ở bang Florida đã có gần 1 triệu người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN