Microsoft chính thức khai tử trình duyệt web Internet Explorer

Ngày 15/6, Microsoft đã chính thức khai tử Internet Explorer - trình duyệt truy cập Internet gắn liền với bao thế hệ người dùng Internet đầu tiên của Microsoft sau 27 năm.

Chú thích ảnh
Microsoft chính thức khai tử trình duyệt web Internet Explorer. Ảnh: Getty

Trên bài đăng chính thức của công ty ngày 15/6, Microsoft thông báo: "Internet Explore chính thức về hưu từ hôm nay và sẽ không còn được hỗ trợ cập nhật. Các trang web đã rất phát triển và các trình duyệt cũng vậy.  Những cải tiến của Internet Explorer không còn phù hợp với những cải tiến chung cho web nói chung, do đó thay đổi là cần thiết để tạo ra sự đột phá mới".

Như vậy, công ty công nghệ này sẽ ngừng hoàn toàn việc cung cấp các phần mềm sửa chữa hoặc nâng cấp đối với trình duyệt Explorer đang lưu hành và người dùng sẽ được chuyển hướng tới trình duyệt thay thế là Microsoft Edge. 

Trong ngày 15/6, trên mạng xã hội Twitter tràn ngập hình ảnh chia tay Explorer với biểu tượng chữ "e" màu xanh lam đặc trưng, ảnh chụp màn hình thông báo lỗi cho biết trình duyệt đã ngừng hoạt động.

Phiên bản đầu tiên của Internet Explorer ra đời năm 1995, trở thành đối thủ của "ngôi sao đang lên" khi đó là trình duyệt Netscape Navigator. Từ đó cho đến đầu những năm 2000, Explorer là trình duyệt web phổ biến nhất thế giới trong giai đoạn Microsoft thống trị thế giới công nghệ, trước khi Google xuất hiện.

Theo khảo sát của trang phân tích lưu lượng sử dụng web Statcounter, Chrome của Google hiện là trình duyệt Internet có lượng người dùng nhiều nhất thế giới (65%). Trong khi đó, thị phần của Explorer trong năm nay chỉ ở mức 1 chữ số.

Lan Phương  (TTXVN)
Trung Quốc yêu cầu Microsoft ngừng tính năng đề xuất tự động
Trung Quốc yêu cầu Microsoft ngừng tính năng đề xuất tự động

Bing - công cụ tìm kiếm của Microsoft và là công cụ tìm kiếm của nước ngoài lớn nhất hoạt động tại Trung Quốc, cho biết nhà chức trách nước này đã yêu cầu nền tảng này ngừng tính năng đề xuất tự động trong vòng 7 ngày. Đây là lần thứ 2 kể từ tháng 12/2021, Bing nhận được đề nghị này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN