Mark Zuckerberg bị lộ số điện thoại trong vụ rò rỉ dữ liệu Facebook

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã trở thành một nạn nhân trong số những người dùng mạng xã hội này bị đánh cắp số điện thoại cá nhân rồi công khai trực tuyến. 

Chú thích ảnh
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Getty Images

Kênh truyền hình RT đưa tin ngày 4/4 trên một diễn đàn “tin tặc” trực tuyến bất ngờ xuất hiện kho thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook. 

Vụ rò rỉ này ảnh hưởng đến người dùng ở khắp thế giới, trong đó danh tính, số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ hòm thư điện tử cùng tình trạng hôn nhân của họ đã bị đánh cắp và tung lên mạng Internet. Thậm chí, ông chủ Facebook là Zuckerberh cũng không ngoại lệ. 

Theo tờ Daily Mail, các nhà đồng sáng lập Facebook là Chris Hughes và Dustin Moskovitz cũng bị rò rỉ thông tin cá nhân trong bê bối này. 

Theo các chuyên gia an ninh mạng và truyền thông quốc tế, những thông tin này có thể bị sử dụng trong các vụ lừa đảo, tấn công mạng hay tiếp thị. Tuy nhiên, Facebook đã đánh giá thấp vụ việc kể trên, đồng thời giải thích đó là những dữ liệu cũ, bị rò rỉ do một lỗ hổng bảo từ năm 2019 và đã được khắc phục.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Mỹ vào làn sóng COVID-19 thứ tư dù tiêm chủng đạt tiến độ thần tốc
Mỹ vào làn sóng COVID-19 thứ tư dù tiêm chủng đạt tiến độ thần tốc

Chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ cảnh báo, nước này đang ở giai đoạn đầu của làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ tư do sự xuất hiện của các biến chủng mới trong vài tháng trở lại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN