iMove- ứng dụng gọi taxi mới nhất tại Việt Nam

Nhằm mang đến tiện ích cho người dùng trong việc gọi, đặt taxi của các hãng taxi đang hoạt động tại Việt Nam, sáng ngày 15/7, Công ty TNHH Tôi Di Chuyển đã chính thức ra mắt giải pháp iMove, ứng dụng gọi và đặt taxi miễn phí tại TP Hồ Chí Minh.


Ông Trương Trọng Hào mong muốn ứng dụng iMove sẽ đem lại tiện ích cho ngành taxi tại Việt Nam.


Ông Trương Trọng Hào, Giám đốc Công ty Tôi Di Chuyển, cho biết xuất phát từ thực trạng các hãng taxi hiện nay đang phải đối mặt với nhiều thách thức từ các đơn vị khác, đặc biệt là các ứng dụng taxi đang gây nhiều tranh cãi do cạnh tranh không lành mạnh và người đi taxi không được bảo vệ một cách tốt nhất, an toàn nhất... iMove ra đời nhằm mang đến nhiều lựa chọn và tiện ích cho người sử dụng dịch vụ taxi hiệu quả nhất có thể. Ngoài ra, iMove cũng khắc phục tối đa những thiếu sót của các hãng taxi truyền thống trước đây như làm khách hàng đợi xe lâu, gặp taxi có phong cách phục vụ không tốt hoặc taxi cố ý chạy lòng vòng tăng cây số…


Cũng theo ông Hào, Công ty Tôi Di Chuyển sẽ hợp tác trực tiếp với các hãng taxi trong nước chứ không theo cách làm như những công ty có ứng dụng tượng tự khác là làm việc riêng rẻ với tài xế của các hãng taxi, cụ thể như GrabTaxi và Uber bởi các dạng này chưa đem lại sự đồng thuận cho các hãng taxi vì lấy mất đi lợi nhuận của họ, chưa kể là thiếu pháp lý khi triển khai ứng dụng vào thực tế. Như GrabTaxi hiện đang thu phí dịch vụ từ 3% -5% trên tổng thu nhập của tài xế, còn Uber thu phí từ 18% -20%, nhưng với iMove hoàn toàn miễn phí. Mặt khác, công ty Tôi Di Chuyển cũng sẽ không đưa ra bất cứ sự ưu đãi nào cho khách hàng hay tài xế khi cài đặt và sử dụng dịch vụ iMove, điều này tránh tạo nên sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các hãng taxi.


Tuy nhiên, việc đầu tư nào cũng được các doanh nghiệp đặt lợi nhuận lên hàng đầu. Vì thế, công ty Tôi Di Chuyển cho biết lợi nhuận từ ứng dụng iMove sẽ được thực hiện bằng quảng cáo trên ứng dụng và trên trang web của dịch vụ, thậm chí có thể thực hiện trên các xe taxi. Hiện nay, công ty đang làm việc với một số hãng taxi trong nước và đạt được sự đồng thuận vì phương thức này góp phần hỗ trợ doanh thu cho ngành taxi Việt Nam nói riêng và kinh tế nói chung. Bên cạnh đó, iMove còn hỗ trợ taxi Việt Nam cạnh tranh tốt hơn với các công ty nước ngoài đang làm xáo trộn thị phần taxi trong nước.


Cũng như các ứng dụng taxi khác đang triển khai hiện nay, iMove sẽ giúp ngành taxi tìm được thêm khách hàng, tăng doanh thu cho hãng, đồng thời quản lý tài xế dễ dàng hơn thông qua lịch trình di chuyển, đánh giá của khách hàng. Song song đó, khách hàng cũng dễ dàng tìm thấy xe theo ý muốn như hãng xe yêu thích, loại xe 4 hoặc 7 chỗ, biết trước cước phí đoạn đường muốn đến, thông tin tài xế, thời gian taxi đến và thanh toán linh hoạt.


Ứng dụng iMove sẽ có mặt trên App Store và Google trong tháng 8 tới. Người dùng có thể tải ứng dụng iMove miễn phí xuống điện thoại chạy hệ hành Android, iOS và Window; hay có thể vào trang web imovecorp.com để gọi taxi. Dự kiến đến cuối năm 2015, ứng dụng iMove sẽ mở rộng thị trường trong nước và thử nghiệm tại 3 thị trường Pháp, Mỹ và Trung Quốc.


Hải Yên (Tin Tức)
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN