Hệ thống IT của Vùng lãnh thổ Bắc Australia ngừng hoạt động do bị tin tặc tấn công

Hệ thống công nghệ thông tin (IT) của chính quyền Vùng lãnh thổ Bắc Australia đã ngừng hoạt động trong suốt 3 tuần do bị tin tặc tấn công.

Chú thích ảnh
Hệ thống IT của chính quyền Vùng lãnh thổ Bắc Australia đã ngừng hoạt động trong suốt 3 tuần do bị tin tặc tấn công. Ảnh minh họa: TTXVN

Tập đoàn truyền thông ABC của Australia ngày 11/1 đưa tin Bộ Hợp tác và Phát triển số của Vùng lãnh thổ Bắc Australia cho biết một trong những hệ thống IT có nền tảng đám mây của bộ đã phải ngừng hoạt động do vụ tấn công đòi tiền chuộc bằng mã độc trong năm 2020, tuy nhiên các dữ liệu nhạy cảm không gặp bất cứ mối đe dọa nào. Bộ trên cho biết vụ tấn công đã khiến hệ thống IT này ngừng vận hành trong 3 tuần. Nhà cung cấp đã không trả tiền chuộc, mà thay vào đó hợp tác với Trung tâm an ninh mạng Australia để khôi phục hệ thống. 

Theo Bộ Hợp tác và Phát triển số của Vùng thổ phương Bắc Australia, trong năm 2020, hệ thống bảo vệ mạng của địa phương này đã khóa 46 triệu thư điện tử do các nội dung đáng ngờ. Các viên chức nhà nước thường là đối tượng bị nhắm tới trong các vụ tấn công mạng. Tin tặc lợi dụng sự lo ngại của người dân về đai dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sử dụng thông tin liên quan để lừa đảo chiếm đoạt các thông tin nhạy cảm, trong đó có tên chủ tài khoản và mật khẩu.

Lan Phương (TTXVN)
Trang web tranh cử của Tổng thống Mỹ Trump bị tin tặc tấn công
Trang web tranh cử của Tổng thống Mỹ Trump bị tin tặc tấn công

Tối 27/10 (giờ địa phương), một vụ tấn công đã được thực hiện nhằm vào trang web chính thức trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN