Europol bắt giữ 95 nghi can tham gia 20.000 vụ lừa đảo trên mạng

Ngày 19/6, Tổ chức Cảnh sát Hình sự châu Âu (Europol) thông báo đã bắt giữ 95 nghi can trong chiến dịch truy quét quốc tế chống lừa đảo trên mạng.

Trụ sở Europol ở Hague, Hà Lan. Ảnh: AP/TTXVN

Theo Europol, chiến dịch diễn ra từ ngày 4-15/6 với sự phối hợp giữa 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) cùng một số nước khác. Chiến dịch do Trung tâm tội phạm mạng châu Âu của Europol điều phối. 

Các nghi phạm bị bắt giữ được cho là tham gia vào hơn 20.000 vụ lừa đảo và đánh cắp tiền, với giá trị số tiền bị đánh cắp ước tính lên tới hơn 8 triệu euro (9,2 triệu USD). 

Trong số 95 nghi can, bao gồm cả các nhóm tội phạm có tổ chức. Các điều tra viên cho biết những kẻ lừa đảo đã mua thông tin thẻ tín dụng của các nạn nhân từ các trang web "đen". 

Bên cạnh đó, Europol cũng phát hiện thấy dấu hiệu của nhiều hình thức tội phạm mạng khác bao gồm đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng Internet, tấn công mạng sử dụng mã độc và lừa đảo qua các nền tảng mạng xã hội và website.

TTXVN/Báo Tin tức
Europol tăng cường hợp tác với các nước về chống khủng bố và tội phạm nghiêm trọng
Europol tăng cường hợp tác với các nước về chống khủng bố và tội phạm nghiêm trọng

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội đồng châu Âu ngày 4/6 đã thông qua đề xuất của Ủy ban châu Âu (EC) về tăng cường hợp tác của Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) với các nước thứ ba trong cuộc chiến chống khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia nghiêm trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN