Đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp phát triển phần mềm độc lập

Sáng 13/6, tại Hà Nội, 7 doanh nghiệp phát triển phần mềm độc lập của Việt Nam, gồm: AltTek Global, DiCentral, FPT IS, FSOFT, MOBIO, Công ty Pyramid Software & Consulting, Công ty CP Tư vấn quản trị doanh nghiệp Tinh Vân; đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Microsoft.

Theo đó, 7 doanh nghiệp này sẽ trở thành những đối tác của Microsoft tại Việt Nam, được Microsoft hỗ trợ để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số của mình.

Lễ ký kết.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, đại diện Microsoft cho biết: Microsoft hoạt động thông qua các quan hệ đối tác. Theo đó, Microsoft hỗ trợ các đối tác, xây dựng năng lực cho đối tác nhằm giúp các đối tác của mình không chỉ phát triển kinh doanh, mà còn mở rộng ra những thị trường mới.


Với 7 đối tác phát triển phần mềm độc lập của Việt Nam mà Microsoft ký kết hợp tác; Microsoft sẽ hỗ trợ đặt những giải pháp của các doanh nghiệp lên nền tảng đám mây Microsoft Azure của tập đoàn; giúp các doanh nghiệp vận dụng được những công nghệ mới nhất, qua đó hỗ trợ khách hàng của mình một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển thị trường mới tại Việt Nam, cũng như đưa các giải pháp của mình ra nước ngoài.


“ Ngay sau buổi ký kết này, Microsoft cũng sẽ tiếp tục làm việc với các doanh nghiệp để xây dựng những chương trình hợp tác cụ thể”, đại diện Microsoft cho biết.


Với 7 doanh nghiệp phát triển phần mềm độc lập kể trên, theo đánh giá của Microsoft, họ đều sở hữu những giải pháp công nghệ độc đáo, mang tính ứng dụng cao và “có tiềm năng phát triển rộng rãi trên nền tảng điện toán đám mây của tập đoàn”. 


Cụ thể, với AltTek Global đó là giải pháp hỗ trợ công nghệ thanh toán điện tử áp dụng Blockchain, eKYC, App/Web PIN, Tokenization và giải pháp Big Data/Machine Learning trên nền tảng Microsoft Azure. Với DiCentral là giải pháp EDI (Electronic Data Interchange), giải pháp quản lý chuỗi cung ứng, giải pháp Nền tảng dịch vụ quản lý dành cho doanh nghiệp... Với MOBIO là giải pháp trước và sau bán hàng, nền tảng giải pháp là Digital Marketing Platform và Customer Experience Management được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft Azure. Hay FPT IS với giải pháp FPT.eHospital 2.0 (giải pháp đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0); giải pháp quản lý khách sạn thông minh iHotel với phương thức quản lý tổng thể, hiệu quả vượt trội.

7 doanh nghiệp phát triển phần mềm độc lập đều sở hữu những giải pháp công nghệ độc đáo, mang tính ứng dụng cao.

Là một đại diện doanh nghiệp tại lễ ký kết, ông Phan Thanh Sơn, giám đốc Công nghệ FPT IS cho biết: Thật sự tự hào khi được Microsoft đánh giá là những đối tác phát triển phần mềm độc lập; đây là một sự ghi nhận của Microsoft với doanh nghiệp phần mềm của Việt Nam. “FPT IS luôn quyết tâm đi đầu về các giải pháp công nghệ 4.0 tại Việt Nam. Cụ thể, FPT IS hiện tiên phong về các giải pháp giao thông thông minh, thành phố thông minh, chính phủ số, ngân hàng số, nhà máy thông minh, y tế thông minh, khách sạn thông minh. Trong chiến lược phát triển dài hạn đó, FPT IS rất chú trọng tới việc đặt quan hệ đối tác với những đối tác có vị trí dẫn dắt thị trường toàn cầu để có thể phát triển hơn nữa các giải pháp hiện tại của mình. Đặc biệt, mong muốn của FPT IS không chỉ phát triển tại thị trường Việt Nam , mà còn phát triển ra các thị trường trong khu vực và trên thế giới. Chúng tôi đã chuyển các giải pháp thành công ở Việt Nam sang một số thị trường các nước đang phát triển như Lào, Campuchia, Bangladesh… Sắp tới, với sự đồng hành của Microsoft, chúng tôi mong muốn có thể vươn tới các quốc gia đang phát triển mới, cũng như vươn tới các quốc gia phát triển trên thế giới”, ông Phan Thanh Sơn nhấn mạnh.


Cũng theo ông Phan Thanh Sơn, ngoài Microsoft, hiện tại FPT IS đang là đối tác cấp cao nhất của hầu hết các hãng công nghệ trên thế giới. Tuy nhiên, Microsoft vẫn sẽ là một trong những đối tác quan trọng nhất, đặc biệt là về mảng Cloud.PV/Báo Tin tức

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản