Blue Origin hoãn chuyến bay đưa diễn viên William Shatner lên không gian

Ngày 10/10, công ty Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos thông báo hoãn chuyến bay đưa nam diễn viên William Shatner lên không gian do điều kiện thời tiết không cho phép.

Chú thích ảnh
Tàu vũ trụ New Shepard của công ty Blue Origin tại Van Horn, Texas, Mỹ, ngày 20/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông báo, người phát ngôn của Blue Origin cho biết theo dự báo, nhiều khả năng sẽ có gió nên hãng này đã quyết đình lùi thực hiện sứ mệnh không gian thứ 18 của tàu vũ trụ New Shepard, dự kiến diễn ra vào ngày 12/10, sang ngày 13/10 vào lúc 13h30 (theo giờ GMT).

Trước đó, Blue Origin đã xác nhận nam diễn viên người Mỹ Shatner sẽ  tham gia chuyến du hành vũ trụ tiếp theo của công ty. Nam diễn viên Shatner, 90 tuổi, sẽ trở thành người lớn tuổi nhất bay vào vũ trụ. Ông được biết đến với vai thuyền trưởng James T. Kirk trong loạt phim khoa học viễn tưởng Star Trek (Du hành giữa các vì sao). 

Theo lịch trình dự kiến, tàu vũ trụ  New Shepard sẽ đưa ông Shatner cùng phi hành đoàn đến ranh giới Karman, vốn là ranh giới được công nhận giữa bầu khí quyển của Trái Đất và không gian bên ngoài ở độ cao 100 km. Tại đây, các thành viên phi hành đoàn sẽ có khoảng 4 phút để "tận hưởng" trạng thái không trọng lượng và ngắm nhìn Trái Đất từ trên cao.

Thanh Hương (TTXVN)
Blue Origin chuẩn bị đưa hành khách trẻ tuổi nhất bay vào vũ trụ
Blue Origin chuẩn bị đưa hành khách trẻ tuổi nhất bay vào vũ trụ

Ngày 15/7, công ty tên lửa Blue Origin do tỷ phú Jeff Bezos sáng lập, thông báo một khách hàng 18 tuổi  sẽ tham gia chuyến bay vào vũ trụ ngày 20/7 tới đây trên tàu vũ trụ có người lái New Shepard.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN