Doanh nghiệp Hà Nội kết nối giao thương với các đối tác LB Nga

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, sáng 25/9, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moskva (Incentra) ở thủ đô Moskva, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga phối hợp với Công ty Incentra và Hiệp hội Các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga (VBA) đã tổ chức Hội thảo “Xúc tiến thương mại và kết nối giao thương doanh nghiệp thành phố Hà Nội - LB Nga năm 2019”.

Chú thích ảnh
Ông Dương Hoàng Minh - Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự hội thảo có ông Dương Hoàng Minh, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga; ông Lê Hồng Thăng, Giám đốc Sở Công Thương thành phố Hà Nội; ông Anton Slinchenko, Trưởng ban Hợp tác quốc tế của Hiệp hội Các doanh nhân trong lĩnh vực phi nguyên liệu thô toàn Nga - Delovaya Rusia; ông Maksim Kuzneshov, Giám đốc điều hành Liên minh Các nhà công nghiệp - doanh nghiệp của LB Nga; Chủ tịch Ủy ban Doanh nghiệp CH Mordovia thuộc LB Nga Viacheslav Brykov; đại diện của 10 doanh nghiệp Hà Nội cùng đại diện các doanh nghiệp, ngân hàng của LB Nga, Hội Hữu nghị Nga - Việt…

Tại hội thảo, Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hà Nội - ông Lê Hồng Thăng đã giới thiệu những nét chính cũng như thế mạnh của thành phố Hà Nội. Ông khẳng định Hà Nội luôn chào đón các doanh nghiệp LB Nga hợp tác kinh doanh và đầu tư với các doanh nghiệp thủ đô. Đến nay đã có 34 dự án của Nga đăng ký đầu tư tại Hà Nội với số vốn đầu tư đăng ký là 85,3 triệu USD và có 12 văn phòng đại diện của doanh nghiệp Nga tại Hà Nội. Kim ngạch xuất khẩu năm 2018 của Thủ đô Hà Nội sang LB Nga đạt 147,5 triệu USD, tăng khoảng 30% so với năm trước đó và 8 tháng năm 2019, con số này là khoảng 113 triệu USD.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Doanh nghiệp CH Mordovia thuộc LB Nga Viacheslav Brykov đã bày tỏ mong muốn là địa phương tiếp theo của LB Nga hợp tác kinh doanh với Việt Nam. Các đại diện doanh nghiệp, ngân hàng của LB Nga đều bày tỏ vui mừng được tham dự hội thảo, đồng thời bày tỏ ý muốn được hợp tác làm ăn với các doanh nghiệp Việt Nam.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Hội nghị “Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch thành phố Hà Nội tại Liên bang Nga 2019”.

Từng doanh nghiệp trong số 10 công ty của Hà Nội tham dự hội thảo đã giới thiệu các tiềm năng, ngành hàng, lĩnh vực hợp tác tiềm tàng của doanh nghiệp mình với các đối tác LB Nga. Nếu Công ty TNHH Sản xuất chế biến và thương mại Hà Trung giới thiệu các sản phẩm thực phẩm, đồ uống chế biến đặc sắc của mình, thì Công ty Cổ phần đầu tư & công nghệ Hải Vân giới thiệu các sản phẩm sắt mỹ thuật công trình, trang trí nội ngoại thất đã được khách hàng Nhật Bản hay Pháp tín nhiệm với giá thành có thể cạnh tranh với doanh nghiệp Trung Quốc.

Công ty Hóa dệt Hà Tây giới thiệu các sản phẩm giầy dép nhiều tiềm năng xuất khẩu sang LB Nga và Công ty Cổ phần thực phẩm Việt Nam (VietFoods) giới thiệu các loại bánh kẹo. Đáng chú ý là sự hiện diện lần này của doanh nghiệp Vinphar trực thuộc tập đoàn Vin Group với các ý tưởng hợp tác kinh doanh và đầu tư vào lĩnh vực dược phẩm ở Việt Nam. Các đại biểu đã có các cuộc thảo luận, trao đổi trực tiếp, thẳng thắn, đồng thời kiểm nghiệm tận mắt sản phẩm của các doanh nghiệp Hà Nội đem đến hội thảo.

Tin, ảnh: Duy Trinh - Trần Hiếu (Pv TTXVN tại Moskva)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản