Công sở Hà Nội chấp hành nghiêm quy định chống dịch trong ngày đầu tiên làm việc

Ngày 7/2, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thủ đô trở lại công sở sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên làm việc, còn khá ít người dân đến giải quyết hồ sơ.

Ghi nhận của phóng viên  tại bộ phận “một cửa” tiếp dân của một số phường, các lối ra vào và bàn làm thủ tục hành chính đều được chuẩn bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang dự phòng đế đón người dân đến làm các thủ tục trong ngày làm việc đầu tiên. Mã QR cũng được dán tại nhiều vị trí. Các khu vực sàn, nơi làm việc được vệ sinh, trang hoàng sạch sẽ trong những ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, lượng người dân đến làm thủ tục khá vắng.

Video phóng viên ghi nhận không khí làm việc trong ngày đầu tiên của năm mới tại Hà Nội:

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, chị Nguyễn Phương Thảo, cán bộ làm việc tại bộ phận 1 cửa của UBND phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm) cho biết, ngay từ sáng sớm, cán bộ nhân viên của phường đã có mặt đầy đủ. Việc quét mã QR cũng như đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn được lãnh đạo phường kiểm tra, nhắc nhở thực hiện nghiêm túc. Trong ngày làm việc đầu năm mới, lượng người dân đến làm thủ tục hành chính thưa thớt, đa phần tập trung vào xử lý các giấy tờ liên quan đến đăng ký kết hôn và thủ tục đất đai...

Bà Lê Thị Phương Dung (trú tại 63 Hàm Long, quận Hoàn Kiếm) cho biết, thời gian làm thủ tục rất nhanh, không phải chờ đợi lâu. Đặc biệt, khi người dân đến phường, đều được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch rất nghiêm túc.

Ông Bùi Xuân Lịch cũng là một trong ba công dân đầu tiên đến giải quyết các thủ tục hành chính sau kỳ nghỉ Tết tại UBND phường Nghĩa Tân. Ông cho biết, cán bộ tiếp nhận hồ sơ và giải quyết các thủ tục khá nhanh chóng, thái độ tiếp đón công dân niềm nở, hướng dẫn nhiệt tình. Trong buổi sáng chỉ có vài người đến giải quyết thủ tục hành chính, nên kết quả được trả rất nhanh.

Tính đến 15 giờ cùng ngày, tại điểm tiếp công dân UBND phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy), chỉ có lác đác vài người đến giải quyết các thủ tục hành chính. Một vài người dân tới xin dấu, chứng thực bản sao từ bản chính các loại giấy tờ tùy thân.

Chú thích ảnh
Ngày làm việc đầu tiên của năm mới, bộ phận 1 cửa của UBND quận Hoàn Kiếm vắng vẻ.
Chú thích ảnh
Rất ít người dân đến làm thủ tục, cán bộ tại đây đều có mặt đầy đủ và chấp hành tốt quy định phòng dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Đầu năm mới, lượng người dân đến làm việc còn vắng vẻ.
Chú thích ảnh
Tại UBND phường Hàng Bài, quy định phòng dịch được người dân chấp hành nghiêm túc.
Chú thích ảnh
Thời điểm đông nhất trong ngày cũng chỉ có ba người dân đến làm thủ tục.
Chú thích ảnh
Việc giải quyết hồ sơ hành chính được cán bộ phường thực hiện nhanh chóng.
Chú thích ảnh
Người dân tới UBND phường Nghĩa Tân quét mã QR trước khi giải quyết thủ tục hành chính.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân chấp hành tốt quy định phòng dịch.
Chú thích ảnh
Tại UBND phường Trúc Bạch, người dân đến giải quyết thủ tục hành chính được hướng dẫn quét mã khai báo y tế và lấy số thứ tự chờ tới lượt nộp hồ sơ.
Chú thích ảnh
Chỉ lác đác vài người dân tới giải quyết thủ tục hành chính vào ngày 7/2.

Trong buổi sáng ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ, các bàn làm việc đều có nhân viên túc trực để tiếp nhận, giải quyết hồ sơ của người dân. Tuy nhiên, lượng người đến nộp các giấy tờ chỉ lác đác vài người. Những hàng ghế chờ trống trơn.

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) cho biết, ngày đầu năm, lãnh đạo phường gặp mặt cán bộ, nhân viên động viên nhanh chóng, sau đó chỉ đạo các bộ phận bắt tay vào làm việc ngay. Lãnh đạo phường đã quán triệt, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, phong cách phục vụ nhân dân của từng bộ phận để tránh hiện tượng cán bộ, nhân viên tranh thủ thời gian làm việc đi lễ hội, du Xuân.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Nhiều nhân viên công sở Hà Nội chọn tàu điện Cát Linh - Hà Đông làm phương tiện đi làm
Nhiều nhân viên công sở Hà Nội chọn tàu điện Cát Linh - Hà Đông làm phương tiện đi làm

Sau khi tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động, nhiều người dân Hà Nội đã sử dụng tàu điện để di chuyển. Trong số đó, có khá nhiều nhân viên công sở quyết định chọn tàu điện Cát Linh - Hà Đông làm phương tiện đi làm để tránh tắc đường và đảm bảo an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN