Nam giới ích kỷ hơn nữ giới

Nam giới có xu hướng yêu bản thân hơn so với phụ nữ và do đó, dễ hành động theo khuynh hướng "khai thác" người khác hơn. Nói cách khác, trong cuộc sống, nam giới ích kỷ hơn nữ giới.

Theo nghiên cứu, nam giới yêu bản thân hơn nữ giới.


Phân tích dữ liệu thu thập trong 3 thập kỷ từ 475.000 người, nhóm chuyên gia đến từ Đại học Buffalo cho biết đặc tính yêu bản thân phổ biến ở nam giới hơn là so với nữ giới. Kết quả này xuất hiện nhất quán ở nhiều nhóm độ tuổi và thế hệ khác nhau.

Các chuyên gia đã xem xét hơn 355 bài viết nghiên cứu khoa học, luận văn, bản thảo và các ấn bản chuyên sâu để tìm hiểu sự khác biệt giữa hai giới trong ba đặc trưng của tính tự yêu bản thân, bao gồm khả năng lãnh đạo, tính phô trương và tư tưởng đặc quyền.

Kết quả cho thấy sự chênh lệch giữa nam và nữ lớn nhất nằm ở tư tưởng đặc quyền, cho thấy nam giới thường tự cho phép mình hưởng một số đặc quyền nhất định và do đó có khuynh hướng "lợi dụng" người khác hơn nữ giới.

Theo nhóm nghiên cứu, tính tự yêu bản thân có cả ưu và nhược điểm. Chủ nhiệm công trình nghiên cứu Emily Grijalva cho biết tự yêu bản thân thường được cho là một nguyên nhân gây trở ngại trong quan hệ xã hội, chẳng hạn như việc thiếu khả năng duy trì các mối quan hệ lâu dài, xu hướng hành xử trái nguyên tắc xử thế và hiếu chiến.

Tuy nhiên, tính yêu bản thân cũng được biết đến là giúp nâng cao tự tin, ổn định cảm xúc và thường gắn liên với năng lực lãnh đạo.TTXVN/Tin tức

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản