02:12 28/02/2019

Giao thông ùn tắc nghiêm trọng ở cửa ngõ phía tây bắc TP Hồ Chí Minh

Hàng nghìn phương tiện xe máy, ô tô xếp hàng dài, nhích từng chút một để thoát qua các tuyến đường bị ùn tắc ở ngõ tây bắc TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm sáng nay.

Khoảng hơn 7 giờ sáng ngày 28/2, hàng ngàn phương tiện xe máy, ô tô nối đuôi nhau xếp hàng dài, nhích từng chút một trên các tuyến đường Tân Kỳ Tân Quý, Trường Chinh, Cộng Hòa hướng về trung tâm thành phố.

Chú thích ảnh
Hàng nghìn phương tiện chôn chân vì giao thông ùn tắc vào giờ cao điểm buổi sáng.
Chú thích ảnh
Ùn tắc kéo dài trên đường Trường Chinh hướng về ngã ba Bà Quẹo.

Nghiêm trọng nhất là tuyến đường Tân Kỳ Tân Quý đoạn từ giao lộ Lê Trọng Tấn kéo dài đến đường Trường Chinh và đoạn từ mũi tàu Trường Chinh – Cộng Hòa kéo dài đến ngã ba Bà Quẹo. Dòng phương tiện nối đuôi nhau có khi chờ 3 đến 4 lần đèn tín hiệu xanh mới đi qua được đoạn đường trên.

Chú thích ảnh

 

Chú thích ảnh
Các phương tiện đổ dồn từ đường Trường Chinh vào đường Hồ Đắc Di để thoát đã làm tuyến đường này ùn tắc nghiêm trọng.

Để thoát ra được khu vực này, nhiều phương tiện xe máy đã chọn phương án quay đầu đi vào các đường ngõ hẻm và lưu thông trên lên vỉa hè.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau tại mũi tàu đường Trường Chinh - Cộng Hòa.

Anh Nguyễn Thanh Minh (quận Bình Tân) cho biết: khi đi từ nhà đến đoạn giao lộ Lê Trọng Tấn - Tân Kỳ Tân Quý thì thấy giao thông hỗn loạn, các phương tiện khác khi đến đây đều quay đầu tìm đường khác để lưu thông. Khi đi vào con hẻm nhỏ để ra đường Hồ Đắc Di cũng xảy ra tình trạng kẹt xe do các phương tiện xe máy, ô tô đổ dồn từ đường Trường Chinh vào để tìm lối thoát. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các phương tiện xe máy lưu thông lên vỉa hè đường Cộng Hòa để thoát qua điểm ùn tắc.

"Đoạn đường Tân Kỳ Tân Quý kéo dài từ Lê Trọng Tấn đến đường Trường Chinh ngày nào cũng xảy ra tình trạng kẹt xe, nhiều khi lưu thông qua đoạn đường này mà mất gần 30 phút. Nghe nói, nút giao thông Trường Chinh – Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Bình và quận Tân Phú) sẽ được nâng cấp, mở rộng để giải quyết ùn tắc giao thông cho khu vực trên, nhưng đến nay người dân vẫn chưa thấy dự án triển khai và vẫn phải chịu cảnh kẹt xe mỗi ngày" anh Minh chia sẻ thêm.

Tại các giao lộ đều có lực lượng CSGT điều tiết giao thông, tuy nhiên tình trạng ùn tắc vẫn không được vãn hồi do lượng phương tiện đổ về các giao lộ quá đông.

Mạnh Linh/Báo Tin tức