Trang bị kiến thức, kỹ năng cho trẻ em qua tìm hiểu pháp luật

Ngày 18/1, tại trường Tiểu học Dịch Vọng B (Cầu Giấy, Hà Nội), Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức vòng chung kết và tổng kết, trao giải cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em.

Chú thích ảnh
Các em học sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em. 

Cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em bằng hình thức trực tuyến dành cho các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở (từ lớp 3 đến lớp 9) có 5 nội dung: Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em; Luật trẻ em năm 2016 và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; các kỹ năng cần thiết để phòng, chống tai nạn, thương tích, xâm hại trẻ em và bạo lực học đường; các hành vi vi phạm quyền trẻ em và chế tài xử phạt theo quy định của pháp luật; các văn bản của Trung ương Đoàn về triển khai thực hiện Luật trẻ em, tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em…

Theo Ban tổ chức, cuộc thi đã được triển khai tại 63 tỉnh, thành phố với gần 220.000 thí sinh tham gia dự thi. Nhiều tỉnh, thành phố đã có sự chủ động, tích cực trong tuyên truyền, tạo điều kiện cho các thí sinh tham gia dự thi với số lượng dự thi đông, chất lượng các bài dự thi tốt như: Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, Quảng Bình, Bình Dương, Quảng Nam… Ban tổ chức đã lựa chọn 60 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 30 tỉnh, thành phố tập trung về Thủ đô Hà Nội tham gia vòng chung kết.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 48 giải khuyến khích và 6 giải phong trào cho các em học sinh, các đội thi xuất sắc.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các em học sinh.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Được triển khai từ tháng 11/2019, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của các trường học và học sinh cả nước. Dù vẫn còn những hạn chế như: Diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19, phương thức thi trực tuyến vẫn còn chưa được phổ biến rộng rãi tới các em học sinh vùng cao, vùng sâu, vùng xa.. nhưng cuộc thi đã giúp Ban tổ chức rút kinh nghiệm để đề ra các hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới, thu hút đông đảo học sinh tham gia hơn.

Tin, ảnh: Tạ Nguyên/báo Tin tức
Tập huấn Hiến pháp năm 2013 và Luật trẻ em năm 2016 cho đội ngũ giáo viên
Tập huấn Hiến pháp năm 2013 và Luật trẻ em năm 2016 cho đội ngũ giáo viên

Ngày 29/7, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Ninh, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở LĐ,TB&XH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn Hiến pháp năm 2013 và Luật trẻ em năm 2016 cho đội ngũ giáo viên trong toàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN