TP Hồ Chí Minh sẽ thí điểm lắp camera tại các nhà trẻ tư thục

Các quận, huyện có nhiều nhóm trẻ và trường mầm non tư thục, có tình trạng bạo hành xảy ra từ năm 2016 đến nay sẽ được thí điểm lắp camera từ năm học 2018 – 2019.

Theo Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu, trong thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã xảy ra nhiều trường hợp trẻ mầm non bị bạo hành về tinh thần và thân thể tại các nhóm lớp, trường mầm non tư thục và công lập, làm cho dư luận xã hội nói chung và cha mẹ học sinh nói riêng cảm thấy bất an, uy tín của ngành giáo dục thành phố bị giảm sút. Để chấn chỉnh tình trạng trên, UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ thực hiện nghiên cứu đề xuất các giải pháp tham mưu cho UBND Thành phố để chấn chỉnh và hạn chế mức thấp nhất tình trạng bạo hành trong môi trường giáo dục.

Các quận, huyện có tình trạng bạo hành xảy ra từ năm 2016 đến nay sẽ được thí điểm lắp đặt camera.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng chủ trì phối với với Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an Thành phố để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện thí điểm việc lắp camera tại nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục và công lập trên địa bàn thành phố; xem xét quyết định báo cáo xin ý kiến Thường trực Thành uỷ về chủ trương trước khi triển khai thực hiện thí điểm.


Bà Nguyễn Thị Thu cũng cho biết, khi thực hiện thí điểm, cần lưu ý đến các đối tượng cần thí điểm là những quận, huyện có nhiều nhóm trẻ và trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố; các quận huyện có tình trạng bạo hành xảy ra từ năm 2016 đến nay. Thời gian thực hiện thí điểm bắt đầu từ năm học 2018 - 2019. Bên cạnh đó, phải xây dựng các quy định, quy chế liên quan đến việc vận hành sử dụng dữ liệu hình ảnh trích xuất từ camera quan sát đối tượng với cơ quan quản lý các cấp, trường học và phụ huynh học sinh.


Song song với việc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện thí điểm, Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản xin ý kiến Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện thí điểm nêu trên và kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, ban hành các văn bản qui phạm pháp luật liên quan đến việc lắp đặt camera quan sát trong khu vực trường học. Đề nghị Sở giáo dục và Đào tạo nghiêm túc thực hiện các nội dung kết luận nêu trên trình UBND TP Hồ Chí Minh trước ngày 23/4/2018.


Phương Thy/Báo Tin tức

Tuyển sinh

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản